หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei P10 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่เผยภาพตัวต้นแบบ คาดจัดเต็มด้วยจอ 5.5 นิ้ว พร้อมชิป Kirin 960 ตัวแรง และ RAM สูงสุด 6GB และกล้องคู่ Dual-Camera จ่อเผยโฉมกลางปีหน้า

หลังจากที่เคยเปิดตัว Huawei P9 เรือธงกล้องคู่ Leica เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา และมีกระแสตอบรับจากผู้ใช้เป็นอย่างดีหลังมีรายงานว่า สามารถทำยอดขายได้เป็นจำนวน 9 ล้านเครื่องภายในระยะเวลาทั้งหมด 8 เดือนเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดดูเหมือนว่า Huawei เตรียมจัดการสานต่อความสำเร็จนี้อีกครั้งด้วยการส่งสมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดใหม่ในชื่อ Huawei P10 หลังมีภาพหลุดดีไซน์ของเครื่องตัวต้นแบบและสเปกเบื้องต้นมาให้รับชมกันแล้ว

    SPONSORED

รูปภาพดังกล่าวถูกเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งบนสื่อสังคมรายใหญ่ในประเทศจีนอย่าง Weibo ซึ่งอ้างว่ามือถือที่เห็นเป็นตัวต้นแบบ (Prototype) ของ Huawei P10 ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงการออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องทั้ง 2 ด้าน สำหรับบริเวณด้านหน้ายังคงยึดการออกแบบด้วยดีไซน์ขอบมนเช่นเดิม นอกจากนี้ยังวางตำแหน่งกล้องดิจิทัลด้านหน้ารวมไปถึงปุ่มควบคุมไว้เหมือนเดิมทุกอย่าง แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องมีร่องคล้ายกับปุ่มโฮม ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Huawei P10 อาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือจากที่เคยเป็นวงกลมและติดตั้งไว้ด้านหลังของตัวเครื่อง ให้ฝังตัวภายใต้ปุ่มโฮมแทน

สำหรับบริเวณด้านหลัง ยังคงดีไซน์คล้ายกับ Huawei P9 แต่ได้มีการย้ายเส้นเสารับสัญญาณจากเดิมที่พาดขวางด้านล่างตัวเครื่อง ให้โค้งรับบริเวณด้านบนและด้านล่างแทน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลแบบคู่ Dual-Camera พร้อมไฟแฟลชแบบ LED และระบบโฟกัสภาพ laser focus แต่ไม่มีโลโกของ Leica แบรนด์กล้องระดับโลกที่เคยร่วมงานกันมาแปะไว้ข้างๆ เหมือนกับรุ่นเดิมและถูกแทนที่ด้วยคำว่า HANZO แทน อย่างไรก็ดีภาพที่เห็นด้านต้นก็เป็นเพียงแค่ตัวต้นแบบเท่านั้น ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์ได้ภายในอนาคต

สำหรับสเปกเบื้องต้นของ Huawei P10 ก็ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน หลังมีสมาร์ทโฟนโค้ดเนม LON-L29 ซึ่งคาดว่าเป็นชื่อเรียกของ Huawei P10 ได้ไปปรากฏอยู่บนฐานข้อมูลของ GFXBench โดยตามข้อมูลล่าสุดระบุว่า Huawei P10 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Kirin 960 Octa-core processor ตัวใหม่ล่าสุด จับคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และมีรุ่น RAM 6GB มาให้เลือกด้วย พร้อมหน่วยความจำภายในไซส์ยักษ์ 256GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat เวอร์ชันล่าสุดตั้งแต่แกะกล่อง

ส่วนด้านการถ่ายภาพมาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังมาพร้อมกับความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K อย่างไรก็ดี ถึงแม้ภาพตัวต้นแบบหรือสเปกที่หลุดมาจาก GFXBench ไม่ได้บ่งบอกว่า Huawei P10 จะมาพร้อมกับกล้องคู่ Dual-Camera ที่ได้รับความร่วมมือจาก Leica หรือไม่ แต่หากพิจารณาจากเรือธงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Huawei Mate 9 ยังคงมีการใช้งานกล้องคู่ Leica เหมือนเดิม ก็ทำให้ Huawei P10 มีโอกาสที่จะผนึกกำลังกับ Leica ต่อไปเช่นเดียวกัน

ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ตามการให้สัมภาษณ์ของ Hawa Hyath ผู้อำนวยการฝ่ายการขายของ Huawei ในแอฟริกา แต่ข้อมูลข้างต้นจะเป็นจริงแค่ไหนนั้น คงต้องติดตามข่าวสารในระยะนี้กันดีๆ ครับ

 


---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, AndroidPure, PLAYfuldroid9TO5Google

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/02/2017

Huawei P10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง