หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei ร่อนจดหมายเชิญสื่อร่วมงานแถลงข่าวต้นเดือน พ.ย. คาดเปิดตัวเรือธงตัวใหม่ Huawei Mate 9 พร้อมกล้องคู่จาก Leica และ RAM 6 GB

มีรายงานว่า Huawei ได้เริ่มส่งบัตรเชิญให้แก่สื่อต่างประเทศหลายสำนักสำหรับงานแถลงข่าวที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน ในกรุงมิวนิค ประเทศเยอรมันนี โดยระบุว่าจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ภายในงานด้วย

Phone Arena เป็นสื่อสำนักหนึ่งที่ได้รับบัตรเชิญนี้จาก Huawei โดย Phone Arena บอกว่า ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ จาก Huawei แต่จากความเป็นไปได้ สันนิษฐานว่าสมาร์ทโฟนเรือธงที่จะเปิดตัวในงานแถลงข่าวจะเป็น Huawei Mate 9

    SPONSORED

Huawei Mate 9 จากข้อมูลล่าสุดคาดว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะตัวของตระกูล Mate อยู่แล้ว โดยจะมีหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล Quad HD ตัวเครื่องเป็นวัสดุโลหะทั้งหมด พร้อมด้วยกล้องคู่ด้านหลังจาก Leica ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต HiSilicon Kirin 960 แบบ 8 คอร์ หน่วยความจำ RAM 6 GB ความจุภายในสูงสุด 256 GB และแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh

ที่ผ่านมา Huawei Mate 8 มีเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีในด้านดีไซน์และระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ แต่หน้าจอแสดงผล, user interface และกล้องดิจิทัลยังไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร คาดว่า Huawei Mate 9 จะปรับปรุงและลบจุดอ่อนที่เคยมีใน Mate 8 อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดของ Huawei Mate 9 ออกมา นอกจากภาพเรนเดอร์จำนวนหนึ่งที่แสดงให้เห็นตัวเครื่องสีต่างๆ ตามที่เห็นอยู่ด้านล่าง

เชื่อว่าไม่ต้องรอนานถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนก็คงจะมีข้อมูลของเรือธงตัวใหม่นี้หลุดออกมาให้เห็นกันก่อนอีกหลายรอบแน่นอน ใครที่สนใจสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ก็ติดตามกันต่อไปครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/09/2016

Huawei Huawei Mate 9 Mate

ข่าวอัพเดทล่าสุด