หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 9 หลุดภาพตัวเครื่องทุกมุม! โชว์ชัดใช้งานกล้องคู่ Leica พร้อมจัดเต็มด้วยชิป Kirin 960 และ RAM สูงสุด 6GB เตรียมเผยโฉม 3 พฤศจิกายนนี้!

ใกล้เข้าวันเปิดตัวไปทุกขณะสำหรับ Huawei Mate 9 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งมีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้มีข้อมูลสเปกบางส่วนรวมถึงภาพเรนเดอร์ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์มาให้พวกเราได้อัปเดตข้อมูลกันไปแล้ว และในคราวนี้มีการเปิดเผยภาพเพิ่มเติมที่ไม่ใช่ภาพเรนเดอร์ แต่เป็นภาพตัวเครื่องขณะใช้งานจริงมาให้รับชมกันแบบทุกซอกทุกมุมเป็นที่เรียบร้อย

ภาพชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากแหล่งข่าวแห่งหนึ่งในประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเผยให้เห็นถึงตัวเครื่อง Huawei Mate 9 กันแบบชัดๆ ตั้งแต่แกะกล่องเลยทีเดียว และค่อนข้างมีความสอดคล้องกับภาพเรนเดอร์ที่ถูกเผยแพร่มาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก โดยตัวเครื่องโดยรวมยังคงยึดดีไซน์เหมือนกับ Huawei Mate 8 เรือธงรุ่นเก่าอยู่เช่นเดิม ด้านหน้ามาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.9 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 960 จับคู่กับหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB และ ROM สูงสุด 256GB พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบทับด้วย EMUI 5.0 

ขณะที่ด้านหลังมาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นอย่างกล้องคู่ Dual-Camera จาก Leica แบรนด์ชั้นนำด้านกล้องระดับโลกจากประเทศเยอรมันนี โดยเซ็นเซอร์รับภาพแต่ละตัวมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และ 12 ล้านพิกเซล ซึ่งนับว่าเป็นการกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งหลังเคยเปิดตัว Huawei P9 และ Huawei P9 Plus ที่มีการใช้งานกล้องหลังคู่จาก Leica เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ภาพตัวเครื่องด้านต้นไม่ได้เผยให้เห็นถึงรุ่นหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้านภายใต้โค้ดเนม Manhattan ตามรายงานของเจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass มาให้รับชมกันด้วย

สำหรับ Huawei Mate 9 จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 16,800 บาท ส่วนรุ่นท็อปสุดจะมีราคาเริ่มที่ 24,600 บาท นอกจากนี้ทาง Huawei ยังได้ปล่อยคลิปทีเซอร์ก่อนวันงานเปิดตัววันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งถึงแม้ว่าภายในคลิปวิดีโอด้านต้นจะไม่ได้เปิดเผยภาพตัวเครื่องโทรศัพท์ หรือรายละเอียดคุณสมบัติของตัวเครื่อง แต่ได้บอกใบ้ถึงประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่จะใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่านอกเหนือจากตัวชูโรงอย่างกล้องคู่ Leica แล้ว Huawei Mate 9 อาจมาพร้อมกับแบตเตอรี่ไซส์ยักษ์ด้วยเพื่อรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ตัวเครื่องรวมทั้งสเปกจะเป็นจริงเหมือนข้อมูลด้านต้นหรือไม่ คงต้องติดตามเพิ่มเติมจากงานเปิดตัวครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/11/2016

Huawei Mate 9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด