หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดภาพเรนเดอร์ Huawei Mate 9 พบมีรุ่นหน้าจอขอบโค้งทั้งสองด้าน ความละเอียด 2K พร้อมรองรับแพลตฟอร์ม Daydream จ่อเปิดตัว 3 พฤศจิกายนนี้!

ยังคงมีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันต่อเนื่องสำหรับ Huawei Mate 9 ว่าที่เรือธงตัวท็อปจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน โดยก่อนหน้านี้เราได้ทราบข้อมูลกันแล้วว่าเรือธงนี้จะมีการใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera จากผู้ผลิตกล้องชั้นนำอย่าง Leica ซึ่งนับว่าเป็นการสานต่อความสำเร็จจาก Huawei P9 ที่ใช้ระบบกล้องคู่เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าทาง Huawei อาจเก็บเซอร์ไพรส์อื่นไว้อีกหลังจากมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมาอีกครั้ง แต่คราวนี้มีรุ่นหน้าจอขอบโค้งด้วย 

Evan Blass แหล่งข่าวจอมหลุดชื่อดังได้ทำการปล่อยภาพเรนเดอร์ของ Huawei Mate 9 ว่าที่เรือธงระดับไฮเอนด์รุ่นใหม่ เผยให้เห็นตัวเครื่องที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี โดยด้านหน้ายังคงมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ Huawei Mate 8 และค่อนข้างใกล้เคียงกับภาพเรนเดอร์ที่ได้ปรากฏสู่โลกออนไลน์มาก่อนหน้านี้ แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่สมาร์ทโฟนในแถวที่สอง มีการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน คล้ายกับ Samsung ในตระกูล edge ด้วย โดยระบุว่า Huawei Mate 9 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นภายใต้โค้ดเนม Manhattan ซึ่งเป็นรุ่นหน้าจอปกติ และรุ่นหน้าจอขอบโค้งภายใต้โค้ดเนม Long Island 

นอกจากนี้ทาง Evan Blass ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า Huawei Mate 9 รุ่นหน้าจอขอบโค้งจะมาพร้อมกับสเปกเครื่องระดับพรีเมียม รวมทั้งจะมีหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ Quad HD (2K) เพื่อรองรับแพลตฟอร์ม Daydream VR โดยจะแตกต่างกับรุ่นหน้าจอปกติที่มีหน้าจอแสดงผลความละเอียดเพียงแค่ Full HD เท่านั้น อย่างไรก็ตาม Huawei Mate 9 รุ่นหน้าจอโค้งอาจจำกัดการวางจำหน่ายภายในแค่ประเทศจีน โดยจะส่งรุ่นหน้าจอแบบเรียบวางจำหน่ายทั่วโลกแทน 

สำหรับสเปกเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.9 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต 64-bit Kirin 960 แบบ 8 คอร์ บนหน่วยความจำ RAM สูงสุดขนาด 6GB และ ROM สูงสุด 256 GB  นอกจากนี้จะมีการอัปเกรดกล้องดิจิทัลด้านหลังให้ใช้งานกล้องคู่ Dual-Camera เหมือนกับที่ใช้บน Huawei P9 โดยจะมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0

สำหรับวันเปิดตัวมีรายงานว่า ทาง Huawei เริ่มส่งบัตรเชิญให้แก่สื่อสำนักต่างๆ เพื่อเข้าร่วมงานอีเวนท์เผยโฉมเรือธงรุ่นใหม่ในวันที่ 3 พฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยคาดว่า Huawei Mate 9 จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ $480 หรือราว 16,800 บาท อย่างไรก็สเปกด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Venture Beat

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 13/10/2016

Huawei Mate 9

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด