หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 10 หลุดภาพเรนเดอร์เพิ่ม ย้ำดีไซน์จอเกือบไร้ขอบ กล้องคู่แนวตั้ง และฝาหลังทูโทน จ่อเปิดตัวพร้อมกัน 4 รุ่น ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้

หากไม่มีอะไรผิดพลาด ในสัปดาห์หน้าเราจะได้เห็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Huawei Mate 10 อย่างแน่นอน ซึ่งสมาร์ทโฟนพรีเมียมรุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับจุดเด่นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ไร้ขอบ กล้องคู่ และชิปเซ็ต Kirin 970 ที่มีระบบ AI ในตัว หลังจากที่มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องออกมาให้ดูกันไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ออกมาให้ชมกันอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เป็นตัวเครื่องสีดำและสีน้ำเงินครับ

    SPONSORED

ภาพเรนเดอร์ข้างต้นถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo โดยผู้ใช้ ichangezone แสดงให้เห็นดีไซน์ทั้งด้านหน้าและด้านหลังที่เหมือนกับเรนเดอร์ก่อนหน้านี้ ทำให้ดีไซน์ดังกล่าวมีน้ำหนักมากขึ้น โดยเฉพาะการจัดเรียงกล้องคู่ด้านหลัง และแถบคาดสีทูโทน

จากข้อมูลล่าสุด Huawei Mate 10 คาดว่าจะมีหน้าจอแสดงผลเกือบไร้ขอบกว้าง 6 นิ้ว ความละเอียด 1440 x 2880 พิกเซล อัตราส่วน 18:9 RAM 4 GB ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นล่าสุด Kirin 970 ซึ่งมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล AI แบตเตอรีความจุ 4000 mAh ส่วนกล้องคู่ด้านหลังที่เป็นจุดเด่น นั้นคาดว่าจะใช้เลนส์ Summilux-H ของ Leica ที่มีรูรับแสงกว้าง f/1.6 ซึ่งช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีกว่าเลนส์ทั่วไป

Huawei Mate 10 อาจจะเปิดตัวพร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ Huawei Mate 10, Mate 10 Pro, Mate 10 Lite และรุ่นพิเศษ Porche Design ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ โดยรุ่นท็อปอาจจะมีราคาแพงกว่า iPhone X (ราวๆ 34,000 บาทขึ้นไป)

 

---------------------------------------
ที่มา : Weibo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/10/2017

Huawei Huawei Mate 10

ข่าวที่เกี่ยวข้อง