<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei Mate 10 : เจาะจุดเด่น AI ในชิปเซ็ต Kirin 970 จะอัจฉริยะแค่ไหน และทำอะไรได้บ้าง?

ในที่สุด Huawei Mate 10 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดก็ได้เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็มาพร้อมกับจุดเด่นหลายอย่างโดยเฉพาะชิปเซ็ต Kirin 970 ชิปเซ็ตรุ่นแรกของโลกที่มี Neaural-network Processing Unit (NPU) หรือหน่วยประมวลผล AI พ่วงมาด้วย ซึ่งความสามารถด้าน AI นี้ทาง Huawei ก็ได้แย้มเบาะแสออกมาทีละนิดๆ เรียกน้ำย่อยมาโดยตลอด จนกระทั่งในที่สุดเราก็จะได้ทราบรายละเอียดของชิป AI นี้แบบเต็มๆ กันสักทีในงานเปิดตัว ซึ่งความสามารถของมันจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

    SPONSORED

 

Photo Recognition แยกแยะวัตถุในรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว 2,000 ภาพต่อนาที

AI Optimization รักษาความเร็วในการตอบสนองของแอปพลิเคชันที่ใช้บ่อยสูงสุด 60% ทำงานเร็วขึ้นสูงสุด 50% และรักษาความเร็วให้คงที่เหมือนใหม่ แม้ใช้มานานถึง 18 เดือน

ประหยัดพลังงานกว่าเดิมด้วย AI ที่เรียนรู้พฤติกรรมการใช้งาน และจัดสรรพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ถึง 2 วันโดยไม่ต้องชาร์จ (1 วันสำหรับการใช้งานอย่างหนัก)

ระบบถ่ายภาพอัจฉริยะ ที่สามารถระบุประเภทวัตถุ และฉาก พร้อมปรับการประมวลผลภาพให้เหมาะสมกับสถานการณ์นั้นๆ โดยอัตโนมัติ ทำให้ได้ภาพระดับมืออาชีพโดยไม่ต้องปรับค่าเองให้ยุ่งยาก พร้อม AI Selfie ปรับปรุงระดับความเบลอหลังได้อย่างแนบเนียนกว่าเดิม และ AI Zoom รักษาความคมชัดได้แม้ซูมแบบดิจิตอลถึง 8 เท่า

ระบบตัดเสียงรบกวนด้วยพลัง AI ที่เรียนรู้และตรวจจับเสียงของเราได้ พร้อมแยกแยะออกจากเสียงอื่นๆ แค่กระซิบก็ได้ยินชัดเจน

แปลภาษาได้มากกว่า 50 ภาษา และแปลได้เร็วกว่าเดิม 300% พร้อมระบบ Image Translation ตรวจจับภาษาผ่านกล้องและแปลได้ทันที ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

Open AI Ecosystem เปิดทางให้แอปพลิเคชันภายนอกใช้งานขุมพลัง AI ของ Kirin 970 ได้

 

Huawei Mate 10 มีกำหนดการวางจำหน่ายในบางกลุ่มประเทศ ช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ขณะที่ Huawei Mate 10 Pro จะวางขายภายหลังในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ส่วนทางด้าน Huawei Mate 10 Porsche Design จะเริ่มวางขายในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งสามรุ่น มีกำหนดการเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นกลุ่มประเทศแรก โดยมีราคาเปิดตัวในยุโรปดังต่อไปนี้

  • Huawei Mate 10 ราคาเปิดตัว 699 ยูโร หรือประมาณ 27,300 บาท
  • Huawei Mate 10 Pro ราคาเปิดตัว 799 ยูโร หรือประมาณ 31,000 บาท
  • Huawei Mate 10 Porsche Design ราคาเปิดตัว 1395 ยูโร หรือประมาณ 54,000 บาท

ดูสเปก Huawei Mate 10 ทั้ง 3 รุ่น

 

---------------------------------------
บทความโดย : techmoblog.com

Update : 16/10/2017

Huawei AI Huawei Mate 10 Kirin 970  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<