<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei เปิดตัวระบบการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ และเทคโนโลยีการสร้างภาพ Animoji ท้าชน iPhone X คาดจ่อใช้กับ Huawei P11 เป็นรุ่นแรก

สำหรับงานอีเวนท์ของ Huawei เมื่อวานนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัว Huawei Honor V10 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดแล้ว ทาง Huawei ยังได้เปิดตัว 2 เทคโนโลยีใหม่ นั่นก็คือ ระบบการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ และการสร้างภาพ Animoji ที่เรียกได้ว่า ท้าชนเทคโนโลยี Face ID บน iPhone X นั่นเอง

    SPONSORED

โดยเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติจาก Huawei นั้น สามารถสร้างโมเดลใบหน้ากว่า 300,000 จุดได้ภายในเวลา 10 วินาที และใช้เวลาในการปลดล็อกหน้าจอเพียง 0.4 วินาที ในขณะที่ระบบ Face ID บน iPhone X จะสร้างโมเดลใบหน้าที่ 30,000 จุดเท่านั้น

นอกจากระบบการสแกนใบหน้าแบบ 3 มิติแล้ว Huawei ยังได้แสดงการสร้างภาพ Animoji แบบเดียวกับ iPhone X ซึ่งสามารถทำท่าทางได้ในลักษณะคล้ายกัน แต่ Huawei ชูจุดเด่นตรงที่ระบบการสร้างภาพ Animoji นี้ สามารถจับภาพในขณะที่เจ้าของเครื่องทำการ แลบลิ้น ได้ ในขณะที่ iPhone X ยังไม่สามารถทำได้

อย่างไรก็ดี ทาง Huawei ยังไม่เผยรายละเอียดว่า จะทำเทคโนโลยีดังกล่าวไปใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใด แต่คาดกันว่า น่าจะเป็น Huawei P11

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/11/2017

Huawei IT  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<