หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เกลือเป็นหนอน! นักออกแบบผลิตภัณฑ์ Huawei ถูกรวบ หลังโดนจับได้ว่าแอบเผยข้อมูลลับให้ LeEco คู่แข่งชาติเดียวกัน

สมรภูมิการแข่งขันในวงการสมาร์ทโฟนดุเดือดขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในประเทศจีนที่แต่ละแบรนด์ต่างก็พยายามที่จะชิงส่วนแบ่งตลาดให้มากที่สุดด้วยสารพัดกลยุทธ์เท่าที่จะคิดได้ นอกจากการแข่งขันที่เราเห็นกันในฉากหน้าแล้ว การจารกรรมข้อมูลลับของคู่แข่งก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ในฉากหลังเช่นกันแม้จะไม่ได้ถูกพูดถึงบ่อยนักก็ตาม

รายงานล่าสุดจากแหล่งข่าวในประเทศจีนระบุว่า นักออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Huawei จำนวน 6 คนถูกดำเนินคดีหลังต้นสังกัดจับได้ว่าพวกเขาแอบส่งข้อมูลลับให้กับคู่แข่งชาติเดียวกันอย่าง LeEco แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าข้อมูลที่ถูกจารกรรมไปนั้นคืออะไรและเกี่ยวข้องกับอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม LeEco ได้ออกมาแถลงการณ์ปฏิเสธอย่างทันควันว่าไม่ทราบและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเหตุการณ์นี้ และไม่ได้รับข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้นจากนักออกแบบของ Huawei ทั้ง 6 คน แต่ยอมรับว่า LeEco กับ Huawei กำลังมีปัญหาขัดแย้งเรื่องสิทธิบัตรกันอยู่จริง

ก่อนหน้านี้ Huawei และ LeEco เคยมีปัญหาในทำนองนี้กันมาก่อนแล้ว โดย Huawei กล่าวหาว่า LeEco ได้ขโมยสิทธิบัตร 2 ฉบับเกี่ยวกับดีไซน์เส้นเสาอากาศและนาฬิกาสมาร์ทวอทช์สำหรับเด็กไป การจับกุมสายสืบในครั้งนี้เป็นเพียงภาคต่อของเรื่องราวเมื่อครั้งก่อนเท่านั้น

อย่างไรก็ดี ยังไม่ค่อยมีรายละเอียดเกี่ยวกับคดีนี้ออกมามากนัก จำเป็นต้องติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวในประเทศจีนต่อไป

 

--------------------------------------- 
ที่มา : Gizchina

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/01/2017

Huawei LeEco

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด