<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei คว้าอันดับ 2 แบรนด์ที่ทำยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกสูงที่สุดในไตรมาสที่ 2 เบียด Apple ร่วงไปอยู่อันดับ 3

ผลสำรวจส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนจากการเก็บข้อมูลโดย Gartner ในไตรมาสล่าสุด เผยว่า Huawei ขึ้นแท่นแบรนด์ที่สามารถทำยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกเป็นอันดับที่ 2 แซงหน้า Apple เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอันดับ 1 ยังคงเป็นของ Samsung เจ้าเก่า

    SPONSORED

โดย Anshul Gupta หัวหน้าฝ่ายวิจัยจาก Gartner เผยว่า ยอดขายสมาร์ทโฟนจาก Huawei เพิ่มขึ้น 38.6% ในไตรมาสที่ 2 ปี 2018 ที่ผ่านมา ทั้งนี้เป็นเพราะ Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนในหลากหลายระดับราคา รวมถึงนวัตกรรมใหม่ ๆ ทำให้เจาะกลุ่มลูกค้าได้หลายระดับ โดยเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว (Q217) จะเห็นว่า Huawei ยังเป็นรอง Apple อยู่ แต่ในไตรมาสล่าสุด (Q218) สามารถทำยอดขายได้มากกว่า และทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 2 ส่วน Apple ตกไปอยู่ในอันดับที่ 3

สำหรับแบรนด์ Samsung นั้น แม้ว่าส่วนแบ่งการตลาดไตรมาสล่าสุด จะลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังครองแชมป์แบรนด์ที่สามารถทำยอดขายสมาร์ทโฟนได้สูงที่สุดอยู่ดี ซึ่ง Gupta เชื่อว่า สาเหตุที่ทำให้ยอดขาย มือถือ Samsung ลดลงในไตรมาสนี้ เป็นเพราะการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะในตลาดจีน แต่คาดว่า ไตรมาสถัดไปจะดีขึ้นอีก เนื่องจากวางจำหน่าย Samsung Galaxy Note 9 แล้วนั่นเอง

ด้าน Apple ที่มียอดขาย iPhone ลดลงในไตรมาสล่าสุด คาดว่าเป็นเพราะผู้ใช้เฝ้ารอการมาของ iPhone รุ่นใหม่ว่า จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากน้อยแค่ไหน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/08/2018

Apple Huawei  ราคามือถือร้านค้าออนไลน์
Samsung Galaxy A11
1 บาท
OPPO A12
1 บาท
vivo Y11
1 บาท
HUAWEI Y6p
1 บาท
realme C12
1 บาท


<