หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Hack Case เคสเปลี่ยน iPhone ให้รัน Android แถมสลับกลับไปใช้งาน iOS ต่อได้ แค่กดปุ่ม Home

เชื่อว่า ผู้ใช้ iPhone หลาย ๆ ท่าน ใฝ่ฝันที่จะใช้ iPhone ที่สามารถทำงานได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ นั่นก็คือ Android และ iOS ได้ในเครื่องเดียว ล่าสุด มีผู้ที่ทำความฝันให้เป็นความจริงแล้ว กับ Nick Lee ผู้ที่เคยฝากผลงานในการทำให้ Apple Watch สามารถใช้งาน Windows 95 ได้นั่นเอง

โดย Nick Lee เป็นหัวหน้าฝ่ายเทคนิคของบริษัท Tendigi ซึ่งใช้เวลากว่า 45 ชั่วโมงในการสร้าง Hack Case หรือเคสเปลี่ยน iPhone ให้รัน Android ด้วยการดึงข้อจำกัดของ iOS ออกมาใช้งาน โดยปกติแล้ว iOS จะไม่อนุญาตให้นักพัฒนาติดตั้งโค้ดแบบ third-party แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Nick Lee แต่อย่างใด

สำหรับด้านในของเคสชิ้นนี้ จะเป็นแผงวงจรในการเปลี่ยน iOS ให้รัน Android ได้ ซึ่ง Nick Lee ได้สร้างระบบดังกล่าวผ่านทางแอปพลิเคชัน ที่ได้ถูกติดตั้งไว้บน iPhone เรียบร้อยแล้ว ซึ่งวิธีการใช้งานนั้น ก็ง่าย ๆ เพียงแค่เสียบสายผ่านทางพอร์ต Lightning Connector และเปิดแอปพลิเคชันที่ได้สร้างเอาไว้ เพียงแค่นี้ ก็สามารถใช้งาน Android บน iPhone ได้แล้ว

โดยจากคลิปวีดีโอท้ายข่าวนี้ จะเห็นได้ว่า เมื่อเปลี่ยนไปรัน Android มีอาการหน่วงเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถใช้งานในส่วนอื่น ๆ ได้ตามปกติ เช่น เปิดเว็บไซต์, เปิดเครื่องคิดเลข หรือย้าย Widget แต่แอปพลิเคชันที่ถูกติดตั้งไว้ภายใน มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากยังเป็นเคสรุ่นต้นแบบนั่นเอง และถ้าหากอยากจะกลับมาใช้ iOS เหมือนเดิม ก็เพียงแค่กดปุ่ม Home ออกมา

ถ้าหากพูดถึงดีไซน์ของ Hack Case ชิ้นนี้ คงต้องบอกว่า ยังไม่สวยงามเท่าใดนัก เนื่องจากเป็นเพียงแค่คอนเซปท์เท่านั้น อีกทั้งใช้เวลาในการสร้างและพัฒนาไม่นานนัก ซึ่งในตอนนี้ Hack Case ไม่มีวางจำหน่ายที่ไหน แต่ Nick Lee เผยว่า อาจจะทำเป็นเวอร์ชันสำหรับผู้ใช้งานถ้าหากมีคนสนใจจริง ๆ

ชมคลิปการใช้งาน Hack Case ได้ที่ท้ายข่าว

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2016

iPhone Android iOS hack case

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด