หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบถ่ายวิดีโอ 4K ด้วย Google Pixel XL กับวิวสุดอลังการ จะสวยงามและคมชัดขนาดไหน เชิญรับชม

Pixel และ Pixel XL เรือธงรุ่นแรกจาก Google ได้รับคะแนนรีวิวอย่างท่วมท้นจาก DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเลนส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ บนกล้องถ่ายภาพ โดยกวาดคะแนนไปได้ทั้งหมด 89 คะแนน ส่งผลให้ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เว็บไซต์เคยทดสอบมาเป็นที่เรียบร้อย โดย Pixel และ Pixel XL มาพร้อมกล้องความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f/2.0 และระบบป้องกันภาพสั่นไหว Electronics Image Stabilization (EIS) ซึ่งก่อนหน้านี้ได้โชว์ประสิทธิภาพด้วยภาพถ่ายบางส่วนจาก Google ล่าสุดมีการจับทดสอบการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K ในหลากหลายสถานที่และสภาวะแสงที่แตกต่างกันมาให้รับชมกันแล้วครับ

    SPONSORED

(แนะนำให้ปรับความละเอียดคลิปเป็นระดับ 4K)

Ron8it บัญชีผู้ใช้รายหนึ่งบนเว็บไซต์ Youtube ที่มักจะทำการโชว์ความสามารถการถ่ายภาพจากสมาร์ทโฟนเป็นประจำ ได้ทำการโพสต์วิดีโอความละเอียดระดับ 4K คลิปหนึ่งซึ่งอ้างว่าภาพทั้งหมดถูกถ่ายทำจาก Google Pixel XL เรือธงรุ่นใหญ่โฉมใหม่ โดยจะมีแค่บางช็อตเท่านั้นที่มีการใช้ ND filter เพื่อลดปริมาณแสงที่เข้าสู่หน้าเลนส์ และปรับแต่งสีเล็กน้อยด้วยโปรแกรม Davinci ส่วนภาพ slow motion ถูกสร้างจากแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังได้เล่าความประทับใจด้วยว่า Pixel XL สามารถทำงานได้ดีกว่า iPhone 7 Plus ในด้านการถ่ายวิดีโอความละเอียดระดับ 4K แนว Cinematic (ภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนต์) อย่างไรก็ดีระบบกันภาพสั่นไหวของ Pixel XL อาจต้องมีการปรับปรุงแก้ไขเล็กน้อย และถึงแม้ว่าภาพที่ได้จะไม่ค่อยคมชัดเท่าที่ควร แต่ก็นับว่าสวยงามเลยทีเดียว 

(แนะนำให้ปรับความละเอียดคลิปเป็นระดับ 4K)

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ทดสอบการถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ในสภาวะแสงน้อยภายในตัวเมืองด้วยเช่นกัน แต่คราวนี้ไม่มีการปรับแต่งจากโปรแกรมเพียงอย่างใด โดยจะมีเพียงแค่บางช็อตที่ใช้เลนส์แบบ DIY เพื่อถ่ายภาพแบบ Bokeh โดยเขาระบุว่า Pixel XL ยังคงปรากฏ noise ให้เห็นอยู่บ้างในสภาวะแสงน้อย แต่รวมๆ แล้วนับว่าค่อนข้างน่าประทับใจไม่ใช่น้อย

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานบางส่วนบนเว็บไซต์ Reddit ลงความเห็นว่าวิดีโอที่ปรากฏด้านต้นอาจเป็นของปลอม เนื่องจากภาพบางช็อตไม่สามารถถ่ายทำได้จากสมาร์ทโฟน แต่เจ้าของวิดีโออย่าง Ron8it ยืนยันว่าคลิปที่เห็นและได้รับชมกันเป็นของจริงแน่นอน อีกทั้งยังบอกด้วยว่า เขามีประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนในทุกสภาวะและถ่ายทำมาเป็นระยะเวลาหลายปี อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ในประเทศไทยอาจต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีโอกาสนำ Pixel และ Pixel XL เข้ามาวางจำหน่ายด้วยหรือไม่ 

--------------------------------------- 
ที่มา : Android Headlines, Ron8it

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

Update : 11/10/2016

google pixel Google Pixel XL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง