หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ขายดีเกินคาด! Pixel และ Pixel XL สี "น้ำเงินจริงอะไรจริง" Really Blue หมดสต็อกแล้วเรียบร้อย

หลังจากที่ Google เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel และ Pixel XL ไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็เปิดให้พรีออเดอร์กันในทันทีหลังงานอีเวนต์ ถึงแม้ดีไซน์และราคาจะไม่ค่อยประทับใจใครหลายๆ คน แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเรือธงตัวใหม่อย่าง Pixel มีผลตอบรับดีเกินคาดจริงๆ เพราะ Pixel และ Pixel XL สี Realy Blue หรือสี “น้ำเงินจริงอะไรจริง” ได้หมดสต็อกจาก Google Store ไปแล้วในเวลาเพียงชั่วอึดใจเท่านั้น

แม้ Google จะจัดเต็ม Pixel และ Pixel XL ด้วยสเปคและฟีเจอร์โดดเด่นหลายอย่างไม่ให้น้อยหน้าคู่แข่งอย่าง iPhone 7 แต่บางคนก็อาจจะเห็นว่ามันยังขาดฟีเจอร์ดีๆ บางอย่างไปบ้าง เช่น ไม่รองรับหน่วยความจำภายนอกอย่าง microSD ถึงแม้ Pixel จะมีแม้บริการฝากรูปและวิดีโอไว้บน Google Photos แบบไม่อั้นอยู่แล้ว แต่การมีตัวเลือกไว้มันก็ดีกว่าไม่มี และสำหรับบางคนที่อยากได้มือถือที่มีความยืดหยุ่นกว่านี้ ก็คงต้องมองข้าม Pixel ไป


Google Pixel ทั้ง 3 สี : "เกือบดำ" (Quite Black), "น้ำเงินจริงอะไรจริง" (Really Blue) และ "โคตรเงิน" (Very Silver)

ว่ากันตามตรงแล้วหากไม่อยากหงุดหงิดกับเรื่องความจุ ควรจะเลือกรุ่น 128 GB เพราะถึงแม้เราจะมี Smart Storage ที่ช่วยเคลียร์พื้นที่ในเครื่องให้เราด้วยการสำรองไฟล์ขึ้นบน cloud แต่มันก็สำรองได้แค่รูปและวิดีโอเท่านั้น สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเล่นเกมภาพสวยๆ หลายๆ เกม หรือคนที่ต้องใช้แอปพลิเคชันในการทำงานหลายตัว หากเลือกรุ่น 32 GB ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องความจุได้ ยิ่งเมื่อต้องเผื่อพื้นที่ให้กับระบบปฏิบัติการ Android 7.1 Nougat และ Google Assistant แล้ว คงมีอึดอัดกันบ้าง

อย่างไรก็ตามในตอนนี้หากใครอยากได้ Google Pixel สักเครื่อง คงไม่เหลือตัวเลือกให้มากนัก เพราะสี "น้ำเงินจริงอะไรจริง" Realy Blue ทุกรุ่นทุกแบบได้หมดเกลี้ยงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลืออยู่มีแค่ Pixel รุ่น 32 GB สี "โคตรเงิน" Very Silver และสี "เกือบดำ" Quite Black และรุ่น 128 GB เหลือให้เลือกแค่สี "โคตรเงิน" ส่วน Pixel XL เหลือแค่รุ่น 32 GB สีเกือบดำเท่านั้น

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/10/2016

google pixel

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด