หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Huawei จ้างอดีตผู้บริหารด้านการออกแบบจาก แอปเปิล หวังชิงอันดับ 1 เจ้ามือถือในแดนมังกร

ถ้าหากกล่าวถึง ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ลำดับต้นๆ ในจีน คงจะมีชื่อของ Huawei อย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงหลัง ทาง Huawei มีกระแสตอบรับด้านสมาร์ทโฟนค่อนข้างดี กับภาพลักษณ์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา อีกทั้งยังมียอดขายเหนือกว่าคู่แข่งอย่าง Xiaomi อีกด้วย และล่าสุด มีรายงานว่า Huawei ได้ว่าจ้างอดีตผู้บริหารด้านการออกแบบของ Apple เข้าทำงานอีกด้วย

Abigail Brody

โดยทางสำนักข่าว CNBC ได้เผยว่า Huawei ได้ว่าจ้าง Abigail Brody ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารหญิงด้านการออกแบบของ Apple มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายออกแบบด้านประสบการณ์ผู้ใช้ (Chief User Experience Designer) โดย Abigail Brody จะเข้ามาดูแลด้านส่วนการติดต่อ และซอฟท์แวร์บนอุปกรณ์ของ Huawei โดยตรง

สำหรับประสบการณ์ด้านการทำงานของ Abigail Brody สมัยอยู่ Apple นั้น เคยทำงานกับ Apple มานานถึง 10 ปี โดยเป็นผู้เคยออกแบบ iPhone รุ่นแรก และพัฒนาระบบ iCloud มาก่อน นอกจากนี้ หลังลาออกจาก Apple ยังเคยดำรงตำแหน่งประธานด้านการออกแบบของ eBay กับ PayPal อีกด้วย

ปัจจุบัน สมาร์ทโฟนของ Huawei ไม่ได้อยู่ในระดับล่างเท่านั้น เพราะล่าสุด Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมอย่าง Huawei Mate S ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอที่สามารถวัดแรงกดได้ คล้ายๆ กับ 3D Touch บน iPhone 6S นั่นเอง ฉะนั้น การเข้ามาดำรงตำแหน่งของ Abigail Brody นั้น จึงเป็นที่จับตามองอย่างมากว่า จะช่วยผลักดันให้ทาง Huawei ประสบความสำเร็จได้มากน้อยแค่ไหน เนื่องจากปัจจุบัน ยอดขาย iPhone ในประเทศจีน มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/10/2015

Apple Huawei

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด