หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Store สาขา Fifth Avenue ในสหรัฐฯ น้ำท่วมหนัก หลังฝนเทกระหน่ำ และเกิดรูรั่วบนหลังคา

[9-พฤษภาคม-2556] เมื่อช่วงเช้าวานนี้ มีรายงานว่า Apple Store สาขา Fifth Avenue ย่านแมนแฮตตัน ได้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก หลังจากที่มีฝนเทกระหน่ำ ประกอบกับโครงสร้างของหลังคาส่วนหนึ่งไม่ดีพอ ทำให้กระเบื้องหลังคา หลุดลงมา ส่งผลให้น้ำฝนเทลงมาภายใน Store เป็นจำนวนมาก

โดย Errol Rappaport ลูกค้ารายหนึ่งวัย 68 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ภายในเหตุการณ์พอดี ได้เผยว่า ตัวเค้ามาที่ Store ดังกล่าว ตอน 5.45 น. หลังจากที่ Mac มีปัญหาในการแบ็คอัพข้อมูล ซึ่งหลังจากนั้น ก็ได้ยินเสียงพนักงาน รวมไปถึงลูกค้าที่มาใช้บริการในช่วงเวลานั้น น่าจะมีราวๆ 15 คน ต่างกรีดร้องด้วยความตกใจครับ เนื่องจากมีน้ำฝนจำนวนมาก ไหลลงมาจากรอยรั่วบนหลังคา จากนั้น พนักงานก็รีบทำการย้ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกจากบริเวณดังกล่าวทันที ซึ่ง Errol Rappaport เผยว่า ไม่น่าจะมีอุปกรณ์ใดๆ ได้รับความเสียหาย

    SPONSORED

และสาเหตุจากฝนตกหนักรอบเมือง ทำให้บริเวณรอบๆ เกิดน้ำท่วมขัง ในขณะเดียวกัน พนักงานของ Apple ได้ทำการกวาดน้ำออก ไปกองไว้อยู่บริเวณด้านตะวันตกของร้าน ส่วนสาเหตุที่ทำให้หลังคารั่วจนเกิดรูขนาดใหญ่นั้น พนักงานรายหนึ่งของ Apple ได้เผยว่า เป็นเพราะโครงสร้างของหลังคาทำไว้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งเพิ่งได้รับการซ่อมแซมไปเมื่อปีที่แล้ว ประกอบกับฝนที่ตกมาหนักมากเมื่อช่วงเช้า ทำให้แผ่นหลังคา รับน้ำหนักไม่ไหว จึงเกิดการหล่น และทำให้น้ำฝนไหลเข้ามาใน Store ดังกล่าว

จนเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ตามเวลาสหรัฐฯ พนักงานของ Apple Store ก็สามารถจัดการกับปริมาณน้ำได้สำเร็จ แต่ก็ยังเหลือพื้นที่เปียกๆ บ้างเล็กน้อย ส่วนบริเวณที่ฝนรั่ว ได้มีถังน้ำพลาสติกมารองไว้ 6-7 ใบ

สำหรับ Apple Store สาขา Fifth Avenue นี้ เป็นสาขาที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือว่า เป็นเรื่องที่โชคดีครับ เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเช้า ซึ่งถ้าเกิดที่สาขาอื่น อาจจะต้องเผชิญกับปัญหาหนักหน่วงตามมาอย่างมากทีเดียว

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : nypost.com

 

Update : 09/05/2013

Apple store Apple Store สาขา Fifth Avenue

ข่าวอัพเดทล่าสุด