หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หนุ่มฝรั่งเศสคลั่ง บุกเดี่ยว Apple Store ไล่ทุบ iPhone และสินค้าอื่นๆ เละทั้งร้าน (มีคลิป)

เรื่องราววุ่นๆ ของลูกค้าที่ไม่พอใจในสินค้าหรือบริการมีให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ อย่างที่เราได้เห็นกันในโซเชียลเน็ตเวิร์คหรือตามเว็บบอร์ดต่างๆ โดยเฉพาะแบรนด์ดังๆ มักจะโดนกันมากที่สุดเพราะผู้คนให้ความสนใจ ซึ่งสาเหตุก็มาจากหลายๆ อย่างด้วยกันตามแต่กรณี อาจจะเป็นที่ตัวพนักงานที่แก้ไขปัญหาได้ไม่ดี หรือบริการหลังการขายที่ไม่ประทับใจ หรือเป็นที่ลูกค้าเอง ซึ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรมันก็จบไม่ค่อยสวยทั้งนั้น แต่สำหรับกรณีนี้นับว่าโหดสุดๆ เพราะลูกค้าคนหนึ่งที่กำลังเดือดจัด ได้ระบายความไม่พอใจของเขาด้วยการไล่ทุบสินค้าแทบทุกอย่างใน Apple Store จนเละทั้งร้าน!

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อจู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาใน Apple Store พร้อมกับลูกบอลเหล็กในมือ แล้วจัดการไล่ทุบ iPhone, MacBook และ iMac ที่ตั้งโชว์อยู่ทีละเครื่องๆ ทันทีด้วยท่าทางโกรธจัด แต่ยังดูมีสติอยู่บ้างเพราะไม่ได้อาละวาดไปทั่วและยังพูดรู้เรื่อง โดยได้หันไปพูดกับคนอื่นๆ ในร้าน (รวมถึงคนถ่ายคลิป) ในบางช่วงบางตอน ทำนองว่าเขาต้องการเงินคืน ก่อนจะถูกหน่วยรักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าคุมตัวออกไป และคาดว่าถูกส่งตัวให้กับตำรวจในภายหลัง

    SPONSORED

เบื้องต้นยังไม่ทราบเหตุจูงใจของการกระทำในครั้งนี้ อาจเป็นเพราะปัญหาทั่วๆ ไปใน iPhone ของเขา หรืออาจเป็นปัญหาด้านการบริการ บางคนก็แซวว่าชายคนนี้อาจจะโกรธเพราะ iPhone 7 ไม่มีช่องเสียบหูฟังก็เป็นได้

ชมคลิปเหตุการณ์ทั้งหมดได้ด้านล่าง (สังเกตว่าคลิปน่าจะเริ่มบันทึกหลังจากที่เขาได้ทุบ iMac ไปแล้วหลายเครื่อง)

สุดท้ายนี้ไม่ว่าเราจะเดือดขนาดไหนก็ขอแนะนำว่า ไม่ควรเข้าไปทำลายข้าวของกันแบบชายคนนี้ เพราะถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายและอาจต้องชดใช้ค่าเสียหายหลายเท่า อย่างหนุ่มหัวร้อนคนนี้ที่อาจต้องชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดสูงสุดถึง 10 เท่าเลยทีเดียว 

--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/10/2016

iPhone Apple Apple store

ข่าวอัพเดทล่าสุด