หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทำไปได้! Apple Store ที่แคลิฟอร์เนียสร้างสถิติใหม่ ถูกยกเค้า 2 ครั้งในรอบ 6 เดือน เสียหายรวม 2.2 ล้านบาท ส่วนคนร้ายยังลอยนวล

แม้ว่า Apple Store ทุกที่บนโลกจะมีมาตรฐานการตกแต่งและการบริการที่เหมือนกันก็ตาม แต่ Apple Store สาขาห้าง The Village Mall ในมลรัฐแคลิฟอร์เนียนั้นมีประวัติที่โดดเด่นกว่าทุกสาขาบนโลกนี้เลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าอดเท่าไหร่ เพราะความโดดเด่นไม่เหมือนใครที่ว่านี้ก็คือการทำสถิติถูกยกเค้าถึง 2 ครั้งในระยะเวลาแค่ 6 เดือน รวมมูลค่าความเสียหาย 2.2 ล้านบาท ซึ่งดูแล้วไม่น่าจะมีสาขาไหนทำได้มาก่อนแน่ๆ


Apple Store สาขาห้างสรรพสินค้า The Village Mall มลรัฐแคลิฟอร์เนีย

คำว่า “ยกเค้า” ไม่ได้เป็นคำที่ดูเกินจริงสำหรับเรื่องนี้แต่อย่างใด เพราะแต่ละครั้งหัวขโมยได้กวาดสินค้าไปเกลี้ยงร้านทั้ง iPhone, iPad และ iMac เหตุการณ์ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว กลุ่มโจรได้ลอบเข้าไปใน Apple Store และฉวยสินค้าในร้านไปชุดใหญ่เป็นมูลค่ากว่า $40,000 หรือราวๆ 1,400,000 บาท และหนีหายเข้ากลีบเมฆไป

หลังจากโดนยกเค้าไป หลายคนคิดว่าทาง Apple คงยกระดับการรักษาความปลอดภัยในร้านให้ดียิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา Apple Store สาขานี้ก็ถูกยกเค้าเป็นครั้งที่ 2 โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า กลุ่มโจรจำนวน 5 คนเป็นผู้ชายอายุประมาณ 20 ต้นๆ อาศัยจังหวะหลังร้านปิดเวลา 2 ทุ่มเล็กน้อยแอบเข้าไปโดยกวาด iPhone ไป 17 เครื่อง, iPad 3 เครื่อง และคอมพิวเตอร์อีก 2 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า $24,000 หรือประมาณ 830,000 บาท เหลือเพียงโต๊ะเปล่าๆ ไว้ให้ช้ำใจเล่น


สภาพภายในร้านหลังโดนยกเค้าครั้งล่าสุด

การโดนยกเค้า 2 ครั้งซ้อนของ Apple Store สาขานี้ทำให้หลายคนตั้งคำถามเกี่ยวกับนโยบายรักษาความปลอดภัยของ Apple ไม่ใช่เพื่อปกป้องสินค้า แต่เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาขาดังกล่าวตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแบบ open air ซึ่งคนร้ายสามารถหลบหนีได้อย่างสะดวก ถึงจุดนี้ Apple จะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ต้องรอดูกันต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : BGR

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/04/2017

Apple store