หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ยลโฉม Apple Store แห่งใหม่ในสหรัฐฯ ที่มาพร้อมดีไซน์ล้ำด้วยหลังคาคล้าย MacBook ไซส์ยักษ์!

Apple ยังคงขยายร้าน Apple Store ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา ได้เปิดตัว Apple Orchard Road ซึ่งเป็น Apple Store แห่งแรกในในประเทศสิงคโปร์ แถมยังเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ซึ่งล่าสุดนี้ Apple Store แห่งใหม่ก็ได้เริ่มดำเนินการก่อสร้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่คราวนี้ดูจะมีความโดดเด่นกว่า Apple Store ที่อื่นๆ เพราะบริเวณหลังคาร้านนั้น มาพร้อมกับดีไซน์คล้ายกับ MacBook ไซส์ยักษ์ด้วย

DNA Chicago สื่อจากต่างประเทศ ได้เก็บภาพบรรยากาศการก่อสร้าง Apple Store แห่งใหม่ในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกาฯ ให้รับชมกัน โดยแรกเริ่มเดิมทีนั้น หลังคาของ Apple Store แห่งนี้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบมนที่ถูกสร้างด้วยกระจกผสานคาร์บอนไฟเบอร์เท่านั้น แต่ล่าสุดมีการค้นพบว่า Apple เปลี่ยนแผนการก่อสร้าง หลังพนักงานได้นำโลโกรูป Apple สีขาวอันเป็นเอกลักษณ์มาติดตั้งเอาไว้ที่บริเวณกลางหลังคาด้วย ทำให้ดูคล้ายกับแล็ปท็อป MacBook มากเลยทีเดียว เนื่องจาก MacBook ก็มาพร้อมกับดีไซน์ฝาหลังขอบมน พร้อมประทับโลโก Apple อยู่ตรงกลางเช่นเดียวกันนั่นเอง

สำหรับ Apple Store แห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Foster+Partners บริษัทที่ร่วมงานกับ Apple มาอย่างยาวนาน โดยตัว Store แห่งนี้จะเป็นอาคาร 2 ชั้น บนเนื้อที่กว่า 20,000 ตารางฟุต ซึ่งสร้างแทนที่ศูนย์อาหารที่เคยอยู่ด้านล่าง ทำให้ตัว Store จะอยู่ต่ำกว่าระดับถนน แต่ Apple จะมีการสร้างทางเดินเพื่อเชื่อมต่อกับ Store แห่งนี้โดยเฉพาะ อย่างไรก็ดี น่าเสียดายที่ทาง Apple ยังไม่ได้ประกาศออกมาให้ทราบอย่างเป็นทางการว่า Store แห่งใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเวลาใด คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : MacRumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/06/2017

Apple Apple store