หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Float0 แอปกล้อง iPhone สุดเจ๋ง ที่ช่วยให้คุณสร้างแกลเลอรี่ส่วนตัวได้ล้ำกว่าใคร ด้วยการแขวนภาพถ่ายไว้บนอากาศ!

หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ iOS 11 คือ เทคโนโลยีผสานโลกเสมือนจริงเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง หรือ AR บน iPhone และ iPad ที่ทาง Apple ได้สาธิตการใช้งานแบบคร่าวๆ ให้เห็นบนเวทีเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับปล่อยชุดเครื่องมือ AR toolkit ให้แก่นักพัฒนาไปต่อยอดกันด้วย ซึ่งล่าสุดความตั้งใจของ Apple บนแพลตฟอร์ม AR ก็เริ่มผลิดอกออกผลแล้ว หลังมีนักพัฒนารายหนึ่งได้สร้าง Float0 แอปกล้องถ่ายภาพสำหรับ iPhone ที่ช่วยให้คุณสร้างแกลเลอรี่ส่วนตัวแบบย่อมๆ ผ่านมือถือได้แล้ว

    SPONSORED

แอปพลิเคชัน Float0 เป็นผลงานของ Dan Moaghan ที่ได้หยิบยกเครื่องมือ AR toolkit สำหรับ iOS 11 มาพัฒนาต่อยอด โดยความสามารถของแอปพลิเคชันตัวนี้คล้ายกับแอปพลิเคชันถ่ายรูปทั่วๆ ไป ที่ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องแบบหลายช็อตได้ แต่แทนที่ภาพเหล่านั้นจะถูกเซฟเก็บลงอัลบั้มรูปตามปกติ แอป Float0 จะแขวนภาพเหล่านั้นไว้กลางอากาศ ราวกับจัดงานนิทรรศการภาพถ่ายยังไงยังงั้น ซึ่งหากผู้ใช้ต้องการจะดูภาพที่ถ่ายไว้ ก็เพียงแค่ถือส่องมือถือค้างไว้ แล้วเดินไปดูรอบๆ ได้ทันที

อย่างไรก็ดี ในขณะนี้แอป Float0 ก็เป็นเพียงแค่ตัวเดโมเท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลว่า ผู้พัฒนาจะปล่อยแอปพลิเคชันดังกล่าว ให้ผู้ใช้ทั่วไปดาวน์โหลดมาลองเล่นหลัง iOS 11 ปล่อยตัวเต็มหรือไม่ แต่หาก Float0 ถูกนำไปใช้ในวงกว้าง ก็นับว่าเป็นเรื่องน่าสนใจเลยไม่ใช่น้อย เนื่องจากเราจะได้เยี่ยมชมแกลอรี่จากผู้ใช้รายต่างๆ แบบไม่ซ้ำหน้า จนอาจนำไปสู่การสร้างโซเชียลเน็ตเวิร์คแพลตฟอร์มใหม่ก็เป็นได้ คงต้องจับตามองโปรเจ็กต์ Float0 และแพลตฟอร์ม AR ของ Apple กันดีๆ ครับ

    SPONSORED

---------------------------------------
ที่มา : Gizmodo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 20/07/2017

AR iOS11 Float0