หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดข้อมูล Apple AR Glasses แว่นตาอัจฉริยะรุ่นต้นแบบ คาดมาพร้อมกล้องแบบ 3D ไม่มีหน้าจอ แต่ใช้หน้าจอ iPhone เป็นหน้าจอหลักแทน

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว ARKit บน iOS 11 ในงาน WWDC 2017 เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้คาดกันว่า ช่วงปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า คงจะได้เห็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี AR กันอย่างแน่นอน และหนึ่งในนั้นก็คือ Apple AR Glasses หรือแว่นตาอัจฉริยะ ที่เคยตกเป็นข่าวเมื่อหลายปีก่อน และคาดว่า น่าจะเปิดตัวในอีกปีหรือ 2 ปีข้างหน้านี้ ล่าสุด ได้มีข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับ Apple AR Glasses เผยออกมาแล้ว

    SPONSORED

Apple AR Glasses concept

โดยทาง Financial Times ได้เผยว่า ตอนนี้ Apple AR Glasses ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา และยังไม่มีข้อสรุปว่า จะออกมาในรูปแบบใดและดีไซน์แบบไหน เบื้องต้นนั้น จะประกอบด้วย กล้อง, เซ็นเซอร์ และหน้าจอแสดงผลสำหรับเทคโนโลยี AR ซึ่งแว่นตาอัจฉริยะรุ่นต้นแบบที่ใช้ในการทดสอบในตอนนั้น มีหลายรูปแบบ และมีอยู่ 1 แบบที่ไม่มีหน้าจอ แต่จะใช้หน้าจอของ iPhone ในการแสดงผลแทน

สำหรับเครืองมือ ARKit บน iOS 11 นั้น เป็นการตอกย้ำว่า Apple พร้อมที่จะนำเทคโนโลยี AR มาใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเอง โดยน่าจะพัฒนาบน iPhone ก่อน จากนั้นค่อยขยายไปยังผลิตภัณฑ์อื่น รวมไปถึงแว่นตาอัจฉริยะนี้ ซึ่งกว่าจะได้เปิดตัวและใช้งานจริง น่าจะอีก 1-2 ปีข้างหน้า

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/08/2017

Apple AR AR Glasses แว่นตาอัจฉริยะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง