หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

บอกลาไม้ถูพื้น พบกับ Everybot RS700 หุ่นยนต์ถูพื้นอัจฉริยะ ทำความสะอาดได้ทุกที่โดยไม่ต้องบังคับ พร้อมระบบดูดฝุ่น และเซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางภายในตัว ในราคาไม่ถึงหมื่น

เราน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระงานบ้านกันเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ว่านอกเหนือจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นแล้ว ปัจจุบันเรายังมีหุ่นยนต์สำหรับถูบ้านด้วย อย่างเช่นเจ้า Everybot RS700 หุ่นยนต์ถูบ้านที่ความสามารถเกินตัวครับ

Everybot RS700 เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของค่าย Everybot โดยตัวหุ่นยนต์มาพร้อมกับฟีเจอร์การทำงานแบบอัตโนมัติ ทำให้มันสามารถเคลื่อนที่ไปทำความสะอาดรอบๆ บ้านได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจจับภายในตัว ซึงช่วยให้เจ้าหุ่นยนต์สามารถเคลื่อนที่ภายในบ้านได้ โดยไม่ชนเฟอร์นิเจอร์ หรือพลาดท่าเดินร่วงตกบันได (เหมือนกับเจ้า Knightscope K5) แต่หากใครที่ต้องการสั่งให้เจ้า Everybot ไปทำความสะอาดยังจุดที่ต้องการ ก็สามารถสั่งการผ่านรีโมทที่แถมมาให้ได้

ด้านพลังทำความสะอาด มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่เรียกว่า RoboSpin ซึ่งเป็นใบพัดทำความสะอาดแบบคู่ ที่สามารถควบคุมความเร็ว และทิศทางในการหมุนได้ด้วยตัวเอง พร้อมมอเตอร์ที่มีความเร็วรอบ 5700 RPM ช่วยกำจัดคราบสกปรกบนพื้นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแท็งค์น้ำ และระบบจัดสรรค์ปริมาณน้ำที่เหมาะสมภายในตัว ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเติมน้ำให้เจ้าหุ่นยนต์อยู่บ่อยๆ แถมยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ ESA ที่ช่วยให้หุ่นยนต์เข้าไปทำความสะอาดพื้นที่มุมอับ เช่น ใต้โต๊ะ หรือใต้เตียง ซึ่งเมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เจ้า Everybot RS700 ก็จะเคลื่อนที่ออกมาเองโดยอัตโนมัติ

นอกเหนือจากการถูพื้นแล้ว Everybot RS700 ยังสามารถดูดฝุ่นได้ ผ่านโหมด Dry Mod Cleaning รวมไปถึงการทำความสะอากระจก, ท็อปเคาเตอร์ครัว หรือแม้แต่รถยนต์ได้ เพราะเจ้า Everybot RS700 ติดตั้งหูหิ้วสำหรับหยิบจับมาให้ด้วย

สำหรับ Everybot RS700 กำลังเปิดระดุมผ่านเว็บไซต์ Kickstarter โดยหากร่วมสนับสนุนเป็นจำนวนเงิน 279 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 9,300 บาท จะได้รับชุด Ultra Early Bird ซึ่งประกอบไปด้วย หุ่นยนต์ Everybot RS700, รีโมควบคุม และผ้าม็อบไมโครไฟเบอร์สำหรับถูพื้น โดยทางบริษัทระบุว่า จะสามารถจัดส่งสินค้าได้ในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ ซึ่งหากใครที่สนใจ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างครับ

 

Everybot (Kickstarter)

 

--------------------------------------
ที่มา : Mashable, Kickstarter

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/10/2017

Everybot Everybot RS700

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด