หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DxOMark ยกให้ Samsung Galaxy S7 edge คือกล้องมือถือที่ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้!

DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบเลนส์และเซ็นเซอร์ต่างๆ บนกล้องถ่ายรูป ที่วงการช่างภาพรู้จักกันเป็นอย่างดี ได้เผยผลการทดสอบ กล้องบนสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ซึ่งประกอบด้วย Samsung Galaxy S7 edge, iPhone 6S Plus, Nexus 6P และ Sony Xperia Z5 ผลปรากฏว่า ทาง DxOMark ยกให้ Samsung Galaxy S7 edge เป็นกล้องมือถือที่ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้

ถึงแม้ว่า Samsung Galaxy S7 edge จะถูกปรับลดความละเอียดของกล้องถ่ายรูป จาก 16 ล้านพิกเซลบน Samsung Galaxy S6 edge รุ่นก่อนหน้า เหลือ 12 ล้านพิกเซล แต่ก็สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ซึ่งทาง DxOMark ให้คะแนนรวมสำหรับ Samsung Galaxy S7 edge ถึง 88 คะแนน โดยให้คะแนนทั้งในด้าน การโฟกัสภาพที่ทำได้อย่างรวดเร็ว, ไฟแฟลช, การเก็บรายละเอียดของภาพ ทั้งสภาพแสงตอนกลางวัน และตอนกลางคืน รวมไปถึงเกิด noise ขึ้นน้อยมาก แต่สิ่งที่ทาง DxOMark มองว่า ยังเป็นจุดด้อยของ Samsung Galaxy S7 edge ก็คงจะเป็น ภาพถ่ายภายใต้สภาวะหลอดไฟแบบทังสเตน ออกเหลืองเกินไป ส่วนการถ่ายคลิปวีดีโอในสภาพแสงน้อย มีอาการภาพแตกเป็นบางจุดอีกด้วย

ถ้าเปรียบเทียบคะแนนกล้องมือถือที่ดีที่สุดจาก DxOMark ในตอนนี้ อันดับที่ 1 เป็นของ Samsung Galaxy S7 edge ตามมาด้วย Samsung Galaxy S6 edge Plus กับ Sony Xperia Z5 อยู่อันดับที่ 2 ได้ 87 คะแนนเท่ากัน ส่วน iPhone 6S Plus คู่แข่ง ได้ 84 คะแนน

โดย Samsung Galaxy S7 edge มาพร้อมกับ กล้องด้านหลังแบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, เซ็นเซอร์รับภาพขนาด 1/2.5 นิ้ว, ขนาดของพิกเซล 1.4 ไมครอน และรูรับแสงที่กว้างขึ้นถึง F/1.7 พร้อมระบบการโฟกัสภาพแบบ Phase Detection Autofocus ซึ่งโฟกัสวัตถุได้ในเวลาเพียง 0.15 วินาที และระบบป้องกันภาพสั่นแบบ Smart OIS

 

 

---------------------------------------
ที่มา : androidauthority.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 21/03/2016

Samsung Galaxy S7 edge

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด