หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Do it (Tomorrow) เตือนเรื่องที่ต้องทำในแต่ละวัน ไม่ให้พลาด!

[8-กันยายน-2554] จริงๆ แล้ว แอพพลิเคชั่นประเภท To do หรือการแจ้งเตือนต่างๆ บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ iOS นั้น มีมากมายหลายโปรแกรมให้เลือกใช้ครับ ซึ่งแต่ละแอพพลิเคชั่นนั้น ต่างก็มีจุดเด่น และข้อดีที่แตกต่างกันออกไป อย่าง แอพพลิเคชั่น (Application) ที่จะมาแนะนำในวันนี้นั้น ก็คือ Do it (Tomorrow) ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ขี้เกียจเขียนรายการที่จะต้องทำล่วงหน้า หรือกำหนดวันล่วงหน้าครับ สมมติว่า ในวันนี้ มีคิวที่จะต้องไปอัพเดทสมุดบัญชี แต่ไม่ว่าง หรือไม่มีเวลา ก็จัดการเลื่อนกิจกรรมนี้ ไปวันพรุ่งนี้แทน โดยที่ไม่ต้องลบแล้วเขียนใหม่ให้เสียเวลานั่นเองครับ

    SPONSORED

Do it (Tomorrow) จะมีหน้าให้บันทึกเพียง 2 หน้าเท่านั้น ก็คือ วันนี้ (Today) และ วันพรุ่งนี้ (Tomorrow) หลักการง่ายๆ ก็คือ กิจกรรมอะไรก็ตาม ที่ไม่สามารถทำในวันนี้ได้ ก็คลิ๊กที่ลูกศร เลื่อนการทำงานไปยังวันพรุ่งนี้แทน ส่วนถ้าหากมีเวลาเหลือ และทำงานที่ถูกเซ็ทไว้ในวันพรุ่งนี้ไปแล้ว ก็เลื่อนงานดังกล่าวนั้น มาไว้ในวันนี้แทน อะไรประมาณนี้ครับ เหมือนเป็นการโยกไปโยกมา แทนที่จะมาเสียเวลาลบแล้วเขียนใหม่ นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าให้เป็นภาษาเขียนแบบเก๋ๆ (Handwriting Font) ได้ด้วย แต่ไม่สามารถใช้กับภาษาไทยได้นะครับ อีกทั้งยังสามารถตั้งเสียงเตือนได้ด้วย

อีกอย่างหนึ่งก็คือ ขนาดไฟล์ของแอพพลิเคชั่น Do it (Tomorrow) นั้น เล็กมาก แค่ 1.5M เท่านั้นเอง มีติดเครื่องไว้บ้างก็ดีครับ

นอกจากนี้ ทางบริษัทผู้พัฒนาอย่าง Adylitica, Inc. ได้สร้างโปรแกรม Do it (Tomorrow) ไว้บนเว็บไซต์ด้วยครับ ใครที่ไม่มีแอนดรอยด์โฟน หรือแอนดรอยด์แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ iOS ก็ลองเข้าเว็บไปทดลองใช้งานกันดูก่อนได้ครับ ที่ http://tomorrow.do/

ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Do it (Tomorrow) บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่นี่
ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Do it (Tomorrow) บนระบบปฏิบัติการ Android คลิ๊กที่นี่


Update : 08/09/2011

App แนะนำ Do it (Tomorrow) รีวิวแอพพลิเคขั่น Do it (Tomorrow) review

ข่าวอัพเดทล่าสุด