หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] สร้างกระแส meme ด้วยใบหน้าสุดฮา สไตล์ 9gag กับ Memefier

[17-เมษายน-2555] ก่อนจะแนะนำแอพพลิเคชั่น ขออธิบายความหมายของคำว่า meme ซักเล็กน้อยครับ จริงๆ แล้ว meme หรือ มีม นั้น ไม่ใช่ของแปลกในวงการอินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด เพราะเริ่มแพร่หลายมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว แต่เป็นเพราะคำว่า meme ยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก ทำให้คิดว่า นี่คือของใหม่ ซึ่ง meme นั้น หมายถึง สิ่งที่กระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ต และมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งสามารถเป็นได้ทั้ง รูปภาพ คลิปวิดีโอ ชื่อ คำพูด วลี ประโยค หรืออะไรก็ได้ โดยเน้นการทำตามๆ กัน โดยมีอินเทอร์เน็ตเป็นตัวแพร่สื่อนั่นเองครับ

ยกตัวอย่างเช่น วลีที่ว่า "…จนกระทั่งธนูปักที่เข่า" หรือวลียอดฮิตล่าสุดอย่าง "เรื่องนี้ถึงหูครูอังคณาแน่" แบบนี้ ถือว่าเป็น meme ครับ รวมไปถึงท่ายอดฮิตทางอินเทอร์เน็ตอย่าง Planking และท่านั่งพับเพียบในไทยเรา ก็ถือว่า เป็น meme เหมือนกัน เป็นต้นครับ

    SPONSORED

กลับมาที่แอพพลิเคชั่นที่จะแนะนำในวันนี้ เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Memefier ซึ่งเป็น meme แนว Rage comic หรือตัวการ์ตูนในอินเทอร์เน็ต ที่มีลักษณะเป็นใบหน้าตลกๆ แสดงถึงหลากหลายอารมณ์ เช่น โกรธ ดีใจ เสียใจ ร้องไห้ ซึ่งคนไทยรู้จักกับ Rage comic นี้ ผ่านทางเว็บไซต์ตลกชื่อดังที่มีชื่อว่า 9gag นั่นเองครับ ซึ่งใครที่อยากมีหน้าตาแนว Rage comic บ้าง ก็ไม่ยากครับ เพราะแอพพลิเคชั่น Memefier เค้าจัดมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมมีใบหน้าให้เลือกมากมาย ไปดูการใช้งานกันเลยดีกว่าครับ

Memefier มีใบหน้าให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 หมวด ซึ่งได้แก่

Single meme อันนี้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใบหน้าที่เหมาะกับตัวเองได้ตามใจชอบ

Multiple memes เหมาะสำหรับรูปแบบกลุ่มครับ มีหลายคน หลากหลายใบหน้า

Random memes โหมดสุ่มใบหน้าให้ตัวเองครับ ถ้าหากยังไม่ถูกใจกับใบหน้าที่ถูกสุ่มมา สามารถปัดไปซ้ายขวาเพื่อเลือกใบหน้าอื่นได้ตามความต้องการ

เมื่อเราเลือก Rage comic ที่ถูกใจได้แล้ว สามารถแชร์ผ่าน Social network อย่าง Facebook หรือ Twitter ได้เลยทันทีอีกด้วย ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูครับ เพราะตอนนี้ Memefier เปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันฟรีๆ ครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม Memefier บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่นี่

 

Update : 17/04/2012

iOS App แนะนำ แอพแนะนำ Memefier meme Rage comic Memefier app 9gag

ข่าวอัพเดทล่าสุด