หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] CloudOn ใช้งาน Word, Excel, PowerPoint ได้ง่ายๆ แบบไม่ง้อ QuickOffice พร้อมเชือมต่อกับ Dropbox แก้ไขเอกสารแบบออนไลน์ได้

[5-มกราคม-2555] สำหรับใครที่อยากจะใช้งานโปรแกรม Microsoft Office ประเภท Word, Excel, PowerPoint บน ไอแพด (iPad) แล้วลังเลว่า จะซื้อแอพพลิเคชั่น QuickOffice ดีหรือเปล่า เนื่องจากราคาแอพพลิเคชั่นตัวนี้ แพงแสนแพงเหลือเกิน วันนี้ ท่านมีทางเลือกใหม่ครับ กับ CloudOn แอพพลิเคชั่นที่นำเอา Microsoft Office มาให้ใช้งานบน ไอแพด ทั้ง ไอแพด 1 (iPad 1) และ ไอแพด 2 (iPad 2) โดย CloudOn นั้น จะทำการโหลด Microsoft Office compatible software ซึ่งผู้ใช้งาน สามารถทำการสร้าง และแก้ไขเอกสาร ประเภท Word, Excel, PowerPoint โดยผ่าน Cloud นั่นเองครับ

ไม่เพียงเท่านั้น CloudOn ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งาน Dropbox ที่สามารถแก้ไขเอกสารแบบออนไลน์ได้อีกด้วยครับ ซึ่งเอกสารดังกล่าวนั้น จะถูกแก้ไขผ่าน CloudOn server และบันทึกกลับเข้าสู่ Dropbox โดยสามารถใช้งานได้ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ครับ

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ แอพพลิเคชั่น CloudOn ได้ถูกถอดออกจาก App Store ชั่วคราวครับ สาเหตุก็เพราะ CloudOn นั้น ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ "ฟรี" จึงทำให้มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จนเซิฟเวอร์ของ CloudOn รับไม่ไหวนั่นเอง คาดว่า CloudOn จะถูกนำกลับมายัง App Store ในเร็วๆ นี้ และอาจจะเป็นแอพพลิเคชั่นแบบเสียเงินแทนครับ

 

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : cloudon


Update : 05/01/2012

Apple CloudOn microsoft office ipad apps

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด