หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple เปิดให้บริการรับติดฟิล์มหน้าจอ ผ่านทาง Apple Store แล้ว ติดเสีย ติดไม่ดี พร้อมติดใหม่ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

หลังจากที่ แอปเปิล ได้เปิดตัวแคมเปญ รับเทิร์น iPhone หน้าจอพัง ไปแล้ว ล่าสุด ได้มีการติดตั้ง เครื่องติดฟิล์มกันรอย Belkin TrueClear Pro ที่ Apple Store บางสาขาในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซึ่งจะช่วยทำให้การติดฟิล์มกันรอย มีความรวดเร็ว และแม่นยำขึ้น ลดปัญหาความผิดพลาดขณะทำการติด เช่น มีฟองอากาศ หรือฝุ่นผงเข้าไปในตัวฟิล์ม

ปกติแล้ว ที่ Apple Store จะไม่มีบริการติดฟิล์มให้กับลูกค้า ทำให้ผู้ซื้อจะต้องนำไปติดฟิล์มที่ร้านตัวแทนจำหน่าย หรือร้านรับติดฟิล์มแทน ซึ่งมักจะเกิดปัญหาต่างๆ เช่น เกิดฟองอากาศ หรือติดฟิล์มได้ไม่ตรง โดยวิธีการติดฟิล์มกับเครื่อง Belkin TrueClear Pro นั้น ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำฟิล์มไปไว้ที่ด้านล่าง จากนั้นนำ iPhone มาวางทับลงไป ปิดฝา กดให้แน่น และดึงพลาสติกที่ยื่นออกมา ซึ่งพลาสติกตัวนี้ จะหุ้มแถบกาวอยู่ เมื่อดึงออกมาแล้ว ก็ทำให้ฟิล์มติดกับหน้าจอได้แนบสนิทพอดี

อย่างไรก็ดี เครื่องติดฟิล์ม Belkin TrueClear Pro นั้น รองรับกับฟิล์มของยี่ห้อ Belkin เท่านั้น โดยราคาเริ่มต้นของฟิล์มกันรอย อยู่ที่ $19 หรือราวๆ 690 บาท และถ้าหากเกิดปัญหาขณะติดฟิล์มผ่านทางเครื่องนี้ แอปเปิล ยินดีติดให้ใหม่ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/02/2016

Apple store Belkin TrueClear Pro