หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple คืนฟอร์ม! ทำรายได้ต่อไตรมาสสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้าน iPhone กวาดยอดขายกว่า 78 ล้านเครื่อง

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ Apple ได้เปิดเผยผลประกอบการในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา ซึ่งค่อนข้างเป็นทีน่าประทับใจว่า บริษัทสามารถทำสถิติใหม่ด้วยรายได้สูงถึง 7.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.7 ล้านล้านบาท ตัวเลขดังกล่าวนับว่าเป็นกำไรต่อไตรมาสที่สูงที่สุดนับตั้งแต่เคยมีมา นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้ขาย iPhone ได้มากกว่าครั้งก่อนๆ และบันทึกสถิติใหม่ในส่วนของรายได้จาก iPhone, Mac, Apple Watch และ Service ต่างๆ ด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางบริษัทเคยมียอดขายที่ลดลงเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา

    SPONSORED

นอกจากนี้ Apple ยังสามารถทำยอดขายของ iPhone ได้เป็นจำนวน 78.3 ล้านเครื่อง ซึ่งนับว่าสูงกว่าที่นักเคราะห์เคยคาดการณ์เอาไว้ที่ 76-78 ล้านเครื่อง ส่วนผลิตภัณฑ์อื่นๆ ถือว่าทำผลงานได้น่าประทับใจพอสมควร โดยไลน์สินค้าประเภท Mac ขายออกไปได้ทั้งหมด 5.4 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นผลมาจาก MacBook Pro with Touch Bar แล็ปท็อปโฉมใหม่ล่าสุดที่ทำสถิติขึ้นแท่นเป็น MacBook ที่มียอดสั่งจอมากที่สุดเป็นที่เรียบร้อย อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่ายอดขายของ iPhone และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Mac จะเป็นไปอย่างสวยงาม แต่ทว่าสำหรับยอดขาย iPad กลับลดลงติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 12 แล้วด้วยสัดส่วน 19%

เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มต้นปีด้วยข่าวดีสำหรับ Apple เลยทีเดียว ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ๆ ที่เตรียมเปิดตัวภายในปีนี้อย่าง iPhone X หรือ iPhone 8 ที่มีกระแสข่าวว่าอาจเป็น iPhone ที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ภายในปีนี้จะเป็นอย่างไร และจะเป็นสิ่งที่ช่วย Apple ทำลายสถิติใหม่ๆ ได้อีกครั้งหรือไม่ 

 

 

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac, Apple, Business Insider, BBC

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/02/2017

Apple iphone 7 iPhone 7 Plusข่าวที่เกี่ยวข้อง