หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Benchmarks ของ Apple iPad 2 นำโด่ง แซงหน้า XOOM และ iPad รุ่นแรก

a5-chip

เป็นที่ทราบกันนะครับว่า iPad 2 ตัวใหม่นั้น ใช้ชิพเซ็ต A5 ซึ่งในตอนแรกยังไม่มีใครทราบว่า ชิพเซ็ต A5 นั้น ดีกว่าตัวเก่าอย่างไร Benchmarks เป็นอย่างไร ตอนนี้เว็บ Anandtech เค้าได้ทำการทดสอบมาให้ทราบกันแล้ว โดยจับมาเปรียบเทียบทั้ง A4 ใน iPad รุ่นแรก และ Tegra 2 ใน Motorola XOOM ลองมาดูผลกันครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

linpack

ตัวทดสอบแรก ใช้ Linpack วัดค่า Benchmarks โดยทำการทดสอบ ความเร็วในการทำงานของซีพียู (หน่วย MFLOPS) พบว่า Apple iPad 2 นั้น เร็วกว่า iPad รุ่นแรก หลายเท่าตัวเลยทีเดียวครับ โดย iPad 2 สามารถประมวลผลได้ 170.9 MFLOPS ในขณะที่ iPad รุ่นแรก สามารถประมวลผลได้ 42 MFLOPS เท่านั้นเอง (ตัวเลขเยอะดีกว่าครับ)

GL benchmarks

    SPONSORED

ตัวทดสอบที่ 2 ใช้ GLBenchmark 2.0 Egypt ทำการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดจอ โดยมีหน่วยเป็น เฟรมต่อวินาที พบว่า Apple iPad 2 นั้น ประมวลผลได้ดีกว่า ตามมาด้วย Motorola XOOM และ iPad รุ่นแรก ที่ได้คะแนนค่อนข้างสูสีกันครับ (ตัวเลขเยอะดีกว่าเช่นกันครับ)

SunSpider Javascript

ตัวทดสอบที่ 3 ใช้ SunSpider Javascript Benchmark 0.9 โดยเป็นการทดสอบประสิทธิภาพในการทำงานของ Javascipt ครับ พบว่า Apple iPad 2 ดีกว่า (อีกแล้ว) ตามมาด้วย Motorola XOOM และ iPad รุ่นแรก (การทดสอบนี้ ตัวเลขน้อยคือดีครับ)

page load

Update : 22/03/2011

PC and Notebook Apple Tablet iPad iPad 2 Motorola XOOM benchmarks iPad 2