หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

4 สิ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานอีเวนท์ของ Apple วันที่ 25 มีนาคมนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

หลังจากที่ Apple ได้ร่อนหมายเชิญสื่อมวลชนให้เข้าร่วมงานอีเวนท์ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมาในแต่ละปี Apple มักจะจัดงานประมาณ 3-4 อีเวนท์ โดยจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม, งาน WWDC เดือนมิถุนายน, งานเปิดตัว iPhone ในเดือนกันยายน และงานเปิดตัว iPad กับ Mac รุ่นใหม่ในเดือนตุลาคม ถ้าหากดูสถิติในปีที่แล้ว ช่วงเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา Apple ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่ แต่สำหรับงานอีเวนท์ในปีนี้ คาดว่าน่าจะเน้นเปิดตัวบริการใหม่อย่าง Apple News และ TV Streaming มากกว่าที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่

    SPONSORED

และภาพจากหมายเชิญ ที่ระบุคำว่า It's show time ทำให้มีความเป็นไปได้สูงกว่างานอีเวนท์นี้น่าจะเปิดตัวบริการใหม่อย่างที่คาดกัน มาดูกันดีกว่า 4 สิ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในงานอีเวนท์ วันที่ 25 มีนาคมนี้ น่าจะมีอะไรบ้าง

 

1. Apple News

    SPONSORED

สำหรับ Apple News นั้น จะเป็นบริการแบบสมัครสมาชิกในราคา $9.99 และเมื่อสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะสามารถเข้าไปอ่านข่าวและคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้แบบไม่จำกัด โดยในตอนนี้ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่า จะมีเว็บไซต์ข่าวไหนที่เข้าร่วมบ้าง เนื่องจากมีรายงานเรื่องการเจรจาส่วนแบ่ง ซึ่ง Apple ต้องการส่วนแบ่งถึง 50% นั่นเอง

 

2. Streaming TV

สำหรับบริการ Streaming TV นั้น จะคล้ายกับ Apple News ก็คือ เป็นบริการแบบสมัครสมาชิกเช่นเดียวกัน และมีรายงานว่า Apple ได้เตรียมคอนเทนต์ของตนเองไว้มากกว่า 24 รายการแล้ว ซึ่งมีทั้งรายการทีวีและภาพยนตร์ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า ค่าสมัครสมาชิกรายเดือนอยู่ที่เท่าไหร่ อีกทั้งภายในงานจะมีการเชิญ Jennifer Aniston, Steve Carell และ Jennifer Garner เซเลปคนดังมาร่วมงานด้วย

 

3. iOS 12.2

แม้ว่าในตอนนี้ iOS 12.2 ยังอยู่ในเวอร์ชัน beta แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะถือโอกาสเปิดตัว iOS 12.2 ในงานนี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากมีการพบหลักฐานว่า iOS 12.2 beta นั้น มีข้อมูลของบริการ Apple News อยู่นั่นเอง ซึ่งสิ่งที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ iOS 12.2 ก็คือ เพิ่มตัวละครใน Animoji, HomeKit TV รองรับบนทีวีของ third-party, Apple News สามารถใช้งานที่ประเทศแคนาดาได้ และอื่น ๆ

 

4. เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ (iPad mini 5, iPod Touch, AirPods 2)

แม้จะมีข่าวลือว่า ภายในงานอีเวนท์วันที่ 25 มีนาคมนี้ จะยังไม่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ก็แอบหวังไว้ว่า น่าจะมีการเปิดตัว iPad (2019) รุ่นราคาประหยัด, iPad mini 5, AirPods 2 รวมถึง iPod Touch Gen 7 เช่นกัน ซึ่งอาจจะไม่มีการเปิดตัวแบบยิ่งใหญ่อลังการ แต่อาจจะเป็นการเปิดตัวหลังจากจบงานแบบข่าวประชาสัมพันธ์แทน

 

โดยงานอีเวนท์นี้ จะเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคมนี้ เวลา 10.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ Steve Jobs Theater ใน Apple Park

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 13/03/2019

Apple