หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทำไมหูฟัง EarPods ต้องมีลำโพง 3 ช่อง?

[14-กันยายน-2555] นอกจาก Apple จะให้ความสำคัญกับอุปกรณ์พกพา อย่าง iPhone และ iPad แล้ว ในส่วนของอุปกรณ์เสริม Apple เองก็ยังตั้งใจพัฒนาและออกแบบออกมาให้ดีที่สุดเช่นกัน อย่างเช่น EarPods หูฟังแบบใหม่ ที่ Apple ใช้เวลาคิดค้นมานานกว่า 3 ปี เพื่อให้ได้หูฟัง ที่ดีที่สุด ยอดเยี่ยมที่สุด และที่สำคัญ เหมาะกับขนาดหูทุกรูปแบบครับ

โดย EarPods หูฟังแบบใหม่นี้ ได้มีการทดสอบการใช้งานจริงจากผู้ใช้งานกว่า 100 คน โดยถูกออกแบบให้เพื่อให้สามารถใส่เข้าไปในหูของคนเรา ที่มีขนาดและรูปร่างไม่เท่ากันได้พอดี และไม่เจ็บหู สามารถใช้ได้ในทุกกิจกรรม แม้กระทั่งการออกกำลังกายครับ โดยไม่เลื่อนหลุด จะว่าไปแล้ว หูฟังแบบ EarPods ก็คือ การผสมผสานระหว่าง หูฟังแบบ in-ear กับหูฟังแบบมาตรฐานนั่นเอง

    SPONSORED

เคยสงสัยกันบ้างมั๊ยครับว่า ทำไม หูฟัง EarPods นั้น ถึงต้องมีลำโพงกันถึง 3 ช่อง ผิดกับหูฟังแบบปกติทั่วไป ที่มีแค่ช่องเดียว นั่นเป็นเพราะว่า การที่หูของคนเรามีสรีระที่ต่างกัน ทำให้การรับฟังเสียงจากหูฟังแตกต่างกันด้วย ทำให้ EarPods ต้องมีลำโพง 3 ช่อง เพื่อให้การกระจายของเสียงเท่ากันทั่วทิศทาง ไม่ว่าคุณจะมีหูลักษณะไหนก็ตาม เหมือนเป็นการปิดช่องว่างของรูหู และให้ได้เสียงที่นุ่มนวลมากที่สุดครับ นอกจากนี้ หูฟัง EarPods ยังทำให้การใช้งานโทรศัพท์ ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้น หูฟัง EarPods ยังป้องกันเหงื่อและน้ำได้อย่างดีเยี่ยม แถมทนทานมากกว่าหูฟังแบบธรรมดาอีกด้วยครับ

 

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cultofmac.com

 

 

 

 

Update : 14/09/2012

Earpods apple earpods หูฟัง earpods