หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คลิปล่าสุดโชว์ชัด หูฟัง EarPods แบบมี Lightning Connector ไม่ต้องพึ่งสายแปลง สวนทางกับคลิปสายแปลงพอร์ต Lightning ที่ออกมาก่อนหน้า

ถึงตอนนี้หลายคนคงทราบกันดีว่า Apple จะตัดช่องเสียบหูฟังของ iPhone 7 ออก และแทนที่ด้วยพอร์ต Lightning แทนเพื่อให้ตัวเครื่องบางลง เมื่อไม่กี่วันก่อนเราได้เห็นภาพและคลิปวิดีโอของสายแปลงแจ็คเสียบหูฟังให้เป็น Lightning กันไปแล้ว โดยแหล่งข่าวอ้างว่าข้อมูลที่ออกมาเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจาก Foxconn แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าข่าวนี้จะถูกตั้งคำถามเสียแล้ว เมื่อคลิปวิดีโอล่าสุดที่ออกมา แสดงภาพของหูฟัง EarPods ที่มี่ปลายสายเป็น Lightning Connector พร้อมสาธิตวิธีการใช้งานให้ดูแบบชัดเจนเลยทีเดียว

คลิปวิดีโอใหม่ที่หลุดออกมานี้แสดงหูฟัง EarPods ที่มี Lightning Connector ที่ปลายสาย สามารถเสียบกับพอร์ต Lightning ของ iPhone 7 และอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยไม่ต้องพึ่งสายแปลง นอกจากนี้ในคลิปยังสาธิตการควบคุมการเล่นสื่อ และการ เพิ่ม - ลด เสียงผ่านปุ่มควบคุมบนสาย EarPods ที่ทำหน้าที่เป็นไมโครโฟนในตัวอีกด้วย

หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนก่อน เคยมีภาพของหูฟัง EarPods รุ่นที่มี Lightning Connector หลุดออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีนกันไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งหลายฝ่ายได้วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นของปลอมที่ใช้ Photoshop ทำขึ้นมา แต่ในครั้งนี้เรากลับได้เห็นหูฟัง EarPods แบบเดียวกันอย่างชัดเจนในคลิปวิดีโอ ทำให้ประเด็นของ EarPods รุ่น Lightning Connector ถูกยกขึ้นมาถกเถียงกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามยังมีความเป็นไปได้ว่า Apple อาจผลิตออกมาทั้งอแดปเตอร์แปลงสายและ Lightning Earpods ส่วนภายในกล่อง iPhone 7 จะมีอุปกรณ์แบบไหนมาให้นั้น คงต้องติดตามข้อมูลกันต่อไป


---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 01/08/2016

Earpods iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด