หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ทุกรุ่น จะไม่มีหูฟัง EarPods แถมมาให้ในกล่องแล้ว

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้เคยคาดการณ์ว่า Apple อาจจะไม่แถมหูฟัง EarPods มาในกล่อง iPhone 12 แล้ว เพราะจะเน้นขายหูฟังไร้สายอย่าง AirPods แทน ล่าสุด นักวิเคราะห์จาก Wedbush ก็เชื่อแบบนี้เช่นกัน

 

    SPONSORED

Dan Ives นักวิเคราะห์จากบริษัทวิจัย Wedbush เผยว่า แอบได้ยินข้อมูลมาว่า iPhone 12 จะไม่แถมหูฟัง EarPods มาให้แล้ว ทั้งนี้เพราะต้องการผลักดันยอดขายของหูฟังไร้สายอย่าง AirPods ให้เพิ่มขึ้น ซึ่ง Dan Ives เชื่อว่า Apple จะขาย AirPods ได้ราว ๆ 85 ล้านชิ้นในปี 2020 เทียบกับยอดขาย 65 ล้านชิ้นในปี 2019

 

    SPONSORED

ถ้าหากดูไลน์สินค้าประเภทหูฟังจาก Apple จะเห็นว่ามีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น นอกเหนือจาก AirPods ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายรุ่นแรกของค่ายแล้ว ยังมี AirPods Pro, Powerbeats และข่าวลือล่าสุดอย่าง AirPods Studio หูฟังแบบ Over-Ear ที่มีข่าวว่าจะเปิดตัวปลายปีนี้อีกด้วย

ด้าน iPhone 12 ทาง Dan Ives เชื่อว่า จะมีรุ่นที่รองรับเครือข่าย 5G อย่างแน่นอน ซึ่งจะมีทั้งแบบ mmWave กับ sub-6GHz ส่วนกำหนดการวางจำหน่าย iPhone 12 แม้จะเจอปัญหากับเรื่อง COVID-19 แต่เขื่อว่า น่าจะขายทันในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 17/06/2020

Earpods iPhone 12