หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดคลิป iPhone 8 ตัวเป็นๆ ขณะใช้งาน! โชว์ดีไซน์จอไร้ขอบ ไร้ปุ่มโฮม พร้อมแถบ Dock ด้านล่างแบบใหม่คล้าย iPad นับถอยหลังเปิดตัว 12 กันยายนนี้

เรียกได้ว่ายิ่งเข้าใกล้วันเปิดงานอีเวนท์เปิดตัววันที่ 12 กันยายน ก็ยิ่งมีเบาะแสปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ iPhone 8 ว่าที่สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบรุ่นล่าสุด ที่คาดว่าจะเป็นรุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของ iPhone เลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้เราเคยได้เห็นภาพเรนเดอร์ รวมถึงภาพตัวเครื่องดัมมี่ทุกมุมมองกันไปแล้ว ล่าสุดนี้ก็ได้มีคลิปวิดีโอของ iPhone 8 ตัวเป็นๆ ขณะใช้งานจริงปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอแบบสั้นๆ บนสื่อสังคมออนไลน์รายใหญ่อย่าง Reddit ซึ่งภายในคลิปได้เผยให้เห็นถึงการทำงานของสมาร์ทโฟนรุ่นปริศนา ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับภาพเรนเดอร์ของ iPhone 8 ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้เป็นอย่างมาก ทำให้หลายฝ่ายเชื่อว่าสมาร์ทโฟนภายในคลิปน่าจะเป็น iPhone 8 ตัวต้นแบบ (Prototype) นั่นเอง โดยจะเห็นได้ว่า iPhone 8 มาพร้อมกับการดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบไร้กรอบ ซึ่งที่บริเวณตรงกลางด้านบนได้เว้นพื้นที่ตรงกลางไว้สำหรับติดตั้งโมดูลต่างๆ เช่น กล้อง FaceTime และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนที่ด้านล่างได้มีการตัดปุ่มโฮมแบบ Touch ID ไป และแทนที่ด้วยแถบ Dock แบบใหม่คล้ายกับที่ใช้บน iPad เหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันว่า สมาร์ทโฟนที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอด้านต้นจะเป็น iPhone 8 ของจริงหรือไม่ แต่เหลือเวลาอีกไม่นานก็จะเข้าสู่งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว คงต้องจับตาดูกันอย่างใกล้ชิดครับ

---------------------------------------
ที่มา : CultofMac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

 

 


 

Update : 05/09/2017

Apple iPhone 8 IT

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด