หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัว Alcatel Flash มือถือกล้อง 4 ตัวน้องใหม่ ด้วยกล้องคู่หน้า-หลัง พร้อมสเปกแบบครบเครื่องทั้งจอ 5.5 นิ้ว RAM 3GB และชิป Helio X20!

นอกเหนือจากเทรนด์สมาร์ทโฟนจอไร้ขอบที่กำลังมาแรงในปีนี้ สมาร์ทโฟนกล้องคู่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นที่หลายค่ายเริ่มหันมาใช้งานเช่นเดียวกัน โดยเราจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก็มีมือถือกล้องคู่เปิดตัวให้เห็นกันหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Huawei P10 ที่มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Leica หรือ OPPO F3 ที่มาพร้อมกล้องหน้าคู่ ตอบโจทย์คนรักการถ่ายภาพต่างกันออกไป แต่จะดีแค่ไหนหากเรามีมือถือกล้องคู่ทั้งด้านหน้าและหลัง? ซึ่งล่าสุดทางค่าย Alcatel ก็ไม่รอช้า ด้วยการเปิดตัว Alcatel Flash มือถือที่มาพร้อมกับกล้อง 4 ตัว เอาใจทั้งคนรักการถ่ายเซลฟี่ และเก็บบรรยากาศทั่วไปในเวลาเดียวกัน

สำหรับ Alcatel Flash เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek Helio X20 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายในความจุ 32GB (รองรับหน่วยความจำเสริม microSD Card 128GB), รองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 4G LTE, แบตเตอรี่ความจุ 3,100mAh พร้อมทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติ Android 6.0 Marshmallow ตั้งแต่แกะกล่อง

ส่วนทางด้านจุดขายอย่างระบบกล้องคู่นั้น ตัวกล้องคู่ที่ด้านหน้ามีความละเอียด 8 + 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องคู่ด้านหลัง มีความละเอียดเท่ากันที่ 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างสูงสุด f/2.0 โดยเลือกใช้เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX258 ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เซ็นเซอร์รับภาพขาวดำ monochrome และเซ็นเซอร์รับภาพสี RGB นอกจากนี้ Alcatel Flash ยังรองรับการถ่ายภาพแบบ RAW ด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถนำไฟล์ภาพไปปรุงแต่งต่อยอดได้

น่าเสียดายที่ในขณะนี้ Alcatel ยังไม่มีการประกาศราคาวางจำหน่าย และกำหนดการขายอย่างเป็นทางการ แต่หากพิจารณาจากการเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าอีกไม่นานเกินรอจะมีข้อมูลมาให้อัปเดตกันอย่างแน่นอนครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : Alcatel

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/04/2017

Alcatel Alcatel Flash

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด