หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแปลก! Alcatel A3 XL แฟ็บเล็ตจอยักษ์ 6 นิ้วพร้อม Android 7.0 Nougat กับสเปคตัวเครื่องที่สวนทางกับความน่าจะเป็นอย่างสิ้นเชิง

ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนจอใหญ่และแฟ็บเล็ตกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาในช่วงหลังก็มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้วขึ้นไปเสียเป็นส่วนใหญ่แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดก็ตาม Alcatel ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ขึ้นชื่อในวงการสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่เริ่มหันมาทำมือถือจอใหญ่อย่างจริงจัง ซึ่งในงาน CES 2017 ทาง Alcatel ก็ได้นำแฟ็บเล็ตขนาด 6 นิ้วใหญ่เต็มตามาเปิดตัวด้วยในชื่อ Alcatel A3 XL แถมยังมาพร้อมกับ Android 7.0 Nougat แต่สเปคอื่นๆ ของตัวเครื่องอาจทำให้หลายๆ คนต้องขมวดคิ้ว

แม้ว่าจุดขายของ Alcatel A3 XL จะเป็นเรื่องหน้าจอไซส์ยักษ์ตามชื่อ แต่กลับมีความละเอียดของหน้าจอแสดงผล 720p HD เท่านั้น ซึ่งดูจะสวนทางกับขนาดจออย่างสิ้นเชิง ทำให้พอจะเดาได้ว่าความคมชัดคงหายไปเยอะแน่นอน นอกจากนี้ยังรองรับการสัมผัสพร้อมกันเพียง 5 จุด ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต MediaTek MT8735B แบบ quad-core ความเร็ว 1.1GHz พร้อม RAM 1 GB และหน่วยความจำภายใน 8 GB กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 720p ที่ 30 fps และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องบรรจุแบตเตอรี 3,000 mAh พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บนบอดี้พลาสติก

จากสเปคข้างต้นน่าจะทำให้หลายคนอึ้งไปตามๆ กันเพราะสมาร์ทโฟนที่มี RAM 1 GB และ ROM 8 GB นั้นหายไปจากตลาดนานมากแล้ว แม้กระทั่งสมาร์ทโฟนระดับล่างจากจีนในปัจจุบันก็ยังมี RAM 2 GB เป็นอย่างน้อย นอกจากนี้ความจุภายในก็น้อยมากแค่ 8 GB จะโหลดอะไรลงเครื่องคงต้องคิดกันหนักหน่อย อย่างไรก็ตาม Alcatel A3 XL ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือให้ใช้งานและระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ตั้งแต่แกะกล่อง ซึ่งก็ถือว่าไม่ล้าสมัยเกินไปนัก

Alcatel A3 XL จะเริ่มวางจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ตะวันออกกลาง แอฟริกา และแถบละตินอเมริกาในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ และจะวางจำหน่ายในทวีปยุโรปในไตรมาสถัดไป แม้ทาง Alcatel จะยังไม่ได้ประกาศราคาของแฟ็บเล็ตรุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่าคงจะมีราคาถูกมากอย่างแน่นอน จากสเปคของตัวเครื่องดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องการหน้าจอใหญ่ๆ มองเห็นและกดได้สะดวก พอเล่น LINE และ Facebook ไว้คุยกับลูกหลานได้เป็นอย่างดีในราคาไม่แพงครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/01/2017

Alcatel Alcatel A3 XL

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด