หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพแนะนำ] Adobe Photoshop Touch สุดยอดแอพตกแต่งภาพใหม่แกะกล่องจาก Adobe เฉพาะผู้ใช้งาน ไอแพด 2 (iPad 2) เท่านั้น

[27-กุมภาพันธ์-2555] สำหรับผู้ใช้งานพีซีทั่วๆ ไป คงจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ Adobe Photoshop กันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ใช้งาน iOS คงจะคุ้นเคยกับ Adobe Photoshop Express ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นย่อส่วน ที่ถูกใช้งานบนทั้ง ไอโฟน (iPhone) และ ไอแพด (iPad) เหมาะสำหรับการแก้ไขภาพถ่ายเล็กๆ น้อยๆ แต่ล่าสุดนั้น Adobe ได้เปิดตัว Adobe Photoshop Touch ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ล้ำหน้ากว่า Adobe Photoshop Express เป็นอย่างมาก โดย Adobe Photoshop Touch นั้น ถือเป็น 1 ในแอพพลิเคชั่นบนโปรเจ็ค Adobe Creative Suite ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับใช้งานบนแท็บเล็ต (Tablet) โดยเฉพาะ ซึ่งยังมีแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็น Adobe Collage, Adobe Ideas, Adobe Kuler และ Adobe Proto

สำหรับ Adobe Photoshop Touch นั้น ได้นำจุดเด่นของ Photoshop บนพีซีมาใช้งาน นั่นก็คือ การทำงานแบบ Layer อีกทั้งยังมีอีกฟีเจอร์หนึ่งที่น่าสนใจ ที่มีชื่อว่า Selection Tools หรือการเลือกแก้ไขภาพเฉพาะจุด จากส่วนที่เราเลือกนั่นเอง ซึ่งใครที่ใช้งาน Photoshop บนซีพีได้อย่างคล่องแคล่วอยู่แล้ว คงใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้ไม่ยาก

    SPONSORED

    SPONSORED

นอกจากนี้ Adobe Photoshop Touch สามารถอัพโหลดรูปที่ผ่านการแก้ไขเรียบร้อยแล้วขึ้นแชร์บน Facebook ได้โดยตรงอีกด้วย โดยสามารถอัพโหลดภาพได้ขนาดสูงสุดที่ 1600x1600 พิกเซล เท่านั้น

อย่างไรก็ดี Adobe Photoshop Touch รองรับเฉพาะบน ไอแพด 2 (iPad 2) เท่านั้น (iPad 1 ไม่รองรับนะครับ) และต้องเป็น iOS 5 ด้วยเช่นกัน โดยจะเปิดจำหน่ายที่ราคา $9.99 และเริ่มจำหน่ายวันนี้ (27 กุมภาพันธ์ 2555) เป็นวันแรกครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม Adobe Photoshop Touch คลิ๊กที่นี่

Update : 27/02/2012

Adobe iOS App Store iPad 2 Adobe Photoshop Express Adobe Photoshop Touch