หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook ย้ำชัดหูฟัง AirPods คือสิ่งมหัศจรรย์ ไม่มีสาย ไม่หลุดหายง่ายแน่นอน ชี้ยิ่งมีสายหูฟังจะทำให้หลุดหายง่ายมากยิ่งขึ้น

"ไม่มีสาย ไม่มีความยุ่งยาก มีแต่ความมหัศจรรย์ล้วนๆ"  คือคำนิยามที่ทาง Apple ได้จำกัดความไว้กับ AirPods หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ ซึ่งต่างทำให้หลายต่อหลายฝ่ายมีความกังวลไปในทำนองเดียวกันว่า หูฟังแบบนี้จะไม่หลุดออกจากหูขณะใช้งานได้จริงๆ หรือไม่ จนทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่าง Spigen นำเสนอวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการส่งสายรัดหูฟังสำหรับติดหูฟังไร้สาย อย่างไรก็ดีล่าสุด Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิล ได้ออกมาเปิดเผยถึงประสบการณ์การใช้งานหูฟังไร้สายรุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืนยันชัดเจนว่าไม่หลุดออกจากหูง่ายๆ แม้จะใช้งานขณะทำกิจกรรมต่างๆ ก็ตาม

    SPONSORED

สำนักข่าว ABC News ได้เชิญ Tim Cook ซีอีโอของ Apple เข้าร่วมรายการ Good Morning America เพื่อพูดคุยในเรื่องหัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ที่ทางแอปเปิลได้ทำการเปิดตัวออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเนื้อความที่น่าสนใจอยู่ที่ผู้ดำเนินรายการอย่าง Robin Roberts ได้สอบถามกับ Tim Cook เกี่ยวกับ AirPods หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งมีผู้ใช้งานหลายคนกังวลว่าจะทำหูฟัง AirPods หลุดหายได้อย่างง่ายดายหรือไม่ ซึ่ง Tim Cook ก็ได้ตอบกลับด้วยใจความว่า จริงๆ แล้วมันมีเคสเพื่อใส่หูฟัง AirPods ซึ่งจะดูดและเก็บหูฟังลงกล่องอย่างอัตโนมัติ ซึ่งนับว่าเป็นจุดที่ดีในการเก็บและชาร์จแบตเตอรี่ของหูฟัง อีกทั้งตัวเขาเองก็ได้ทดลองใช้หูฟังไร้สาย AirPods มาซักระยะแล้ว ไม่ว่าจะใช้งานขณะวิ่งบนลู่วิ่ง หรือแม้แต่ใส่ไว้ขณะเต้นก็ยังไม่พบปัญหาการหลุดออกเพียงแต่อย่างไร พร้อมทั้งอธิบายด้วยว่าการที่หูฟังไม่มีสายนั้น จะทำให้ตัวหูฟังหลุดออกจากหูยากขึ้น เพราะสายเป็นตัวแปรสำคัญในการถ่วงน้ำหนักเพื่อให้หูฟังหลุดออกมา อีกทั้งยังกล่าวด้วยว่า 

"AirPods มันเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์จริงๆนะ ผมหมายถึงสิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่เปิดเคสใส่หูฟังออกมา มันก็จะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ หรือแม้แต่ iPad แบบอัตโนมัติ และเมื่อนำเจ้าหูฟังใส่เข้าไปในหูแล้วคุณก็สามารถฟังเพลง ฟังการสนทนาทางโทรศัพท์ แตะตัวหูฟังเพื่อสั่งงานหรือแม้แต่คุยกับ Siri ก็ได้ และเมื่อนำ AirPods ออกจากหูแล้ว เพลงก็จะหยุดเล่นแบบอัตโนมัติ และเมื่อใส่เข้าไปใหม่ก็จะเล่นต่อโดยทันที"

สำหรับหูฟังไร้สาย AirPods จะวางขายในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 6,900 บาท แต่สำหรับใครที่ไม่ต้องการใช้งานหูฟังไร้สายนั้น ภายในกล่องผลิตภัณฑ์ iPhone 7 ก็มีหูฟังแบบมีสายที่เชื่อมผ่านพอร์ต Lighting พร้อมตัวแปลงพอร์ต Lighting เป็นช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. เช่นเดียวกัน

 

--------------------------------------- 
ที่มา : abcnews, macrumors, appleinsider

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 21/12/2016

Apple Tim Cook iphone 7 Airpods

ข่าวอัพเดทล่าสุด