หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Satis ชักโครกไฮเทค ควบคุมการทำงานด้วย Android

[17-ธันวาคม-2555] ทุกวันนี้ เทคโนโลยีเริ่มมีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ ชักโครก ครับ เมื่อบริษัท INAX ในประเทศญี่ปุ่น ได้คิดค้นชักโครกไฮเทค ที่มีชื่อว่า Satis ขึ้นมาครับ โดยชักโครกรุ่นนี้ ไม่ใช่ชักโครกแบบธรรมดา ที่มีระบบฉีดน้ำ แบบที่เราเห็นทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า แต่ Satis รุ่นนี้ ยังสามารถควบคุมการเปิดปิดฝารองนั่งชักโครก ควบคุมปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้ง ราดน้ำให้ ปรับความร้อนของที่นั่ง หรือแม้แต่เปิดเพลงฟัง ระหว่างนั่งอยู่บนชักโครก ก็ยังสามารถทำได้

โดยการควบคุมชักโครก Satis นั้น ทำผ่านโดยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า My Satis นั่นเอง ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่าง ตัวแอพพลิเคชั่น กับ ชักโครก นั้น จะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth อีกต่อหนึ่ง นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่นยังสามารถเก็บข้อมูลการเข้าใช้ในแต่ละครั้งเอาไว้ด้วย

    SPONSORED

ชักโครก INAX Satis จะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น ช่วงต้นปีหน้าครับ โดยจะเปิดจำหน่ายผ่านทางตัวแทน ทั้งในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, ตะวันออกกลาง, เอเชีย และออสเตรเลีย อีกด้วย แต่ราคาค่อนข้างแพงครับ ซึ่งเคาะราคาไว้ที่ $4,500 หรือประมาณ 140,000 บาทเลยทีเดียว ชมวิธีการใช้งานชักโครกไฮเทค Satis กันได้ จากคลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

 

Update : 17/12/2012

Satis INAX

ข่าวอัพเดทล่าสุด