หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone SE ฝ่ากระแสมือถือหน้าจอใหญ่ ขึ้นแท่นสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้พึงพอใจมากที่สุดในสหรัฐฯ

ถึงแม้ว่า iPhone SE (ไอโฟน SE) จะเปิดตัวมานานกว่า 1 ปีและมีขนาดหน้าจอเพียง 4 นิ้ว ซึ่งถือว่า ขัดกับกระแสความนิยม มือถือหน้าจอใหญ่ ในปัจจุบันก็ตาม แต่ผลการสำรวจล่าสุด เผยให้เห็นว่า iPhone SE กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้พึงพอใจมากที่สุดในสหรัฐฯ

    SPONSORED

โดยผลการสำรวจจาก American Customer Satisfaction Index (ACSI) ที่ได้ทำการสำรวจผู้ใช้กว่า 36,194 ราย เผยว่า iPhone SE ขึ้นแท่นอันดับ 1 สมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้พึงพอใจมากที่สุดในสหรัฐฯ ซึ่งได้คะแนนความพึงพอใจของผู้ใช้ถึง 87 คะแนน (จาก 100 คะแนน) เบียด Samsung Galaxy S6 edge+ ตกไปอยู่อันดับ 2 ที่ทำได้ 86 คะแนน ด้าน iPhone 7 Plus ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ได้คะแนนโหวต 86 คะแนนเท่า Galaxy S6 edge+ โดยจะเห็นว่า ในลำดับต้น ๆ นั้น เป็นแบรนด์ Apple กับ Samsung แทบทั้งหมด

สำหรับ iPhone SE นั้น เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 โดยเป็นรุ่นอัปเกรดของ iPhone 5S ด้วยหน้าจอขนาด 4 นิ้ว พร้อมกับอัปเกรดสเปกให้แรงขึ้น ด้วยชิปเซ็ต Apple A9 และกล้องด้านหลัง 12 ล้านพิกเซล ดีไซน์คล้าย iPhone 5S แต่เพิ่มสีชมพู Rose Gold เข้ามา แต่ถึงแม้ว่า หน้าจอของ iPhone SE จะมีขนาดเล็ก สวนกระแสความนิยมมือถือจอใหญ่ แต่ผลการสำรวจนี้ คงจะสะท้อนให้เห็นว่า มือถือหน้าจอเล็ก ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นกัน ส่วนหนึ่งเป็นความสะดวกในการพกพา อีกทั้ง ราคาของ iPhone SE ยังไม่แพงอีกด้วย

 

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/05/2017

iPhone SE IT

ข่าวอัพเดทล่าสุด