หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม Beast Mode เพื่อรีดประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ถึงขีดสุดโดยเฉพาะ

ยังคงมีข่าวคราวมาให้อัปเดตกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ Samsung Galaxy S8 เรือธงรุ่นสานต่อที่จะถูกเผยโฉมในช่วงปี 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ทราบข่าวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Samsung Galaxy S8 อาจถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของการดีไซน์ที่อาจมาพร้อมหน้าจอแบบไร้ขอบ พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปที่ด้านหลัง รวมถึงสเปกของเครื่องที่ถูกจัดเต็มมากยิ่งขึ้น แต่ดูเหมือนว่าในด้านซอฟท์แวร์ก็อาจถูกยกระดับให้ดีขึ้นเช่นเดียวกัน หลังมีรายงานว่า Samsung เริ่มยื่นขอจดโหมดการทำงานแบบใหม่ ซึ่งอาจใช้เพื่อการเร่งความเร็วเครื่องโดยเฉพาะ

ข้อมูลดังกล่าวมีเบาะแสมาจากการที่ Samsung ได้ขอยื่นจดเครื่องหมายการค้าชิ้นใหม่ภายในสหภาพยุโรปโดยใช้ชื่อว่า "Beast Mode" สำหรับโหมดดังกล่าวนี้ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับความสามารถเอาไว้เท่าไหร่นัก แต่ข้อมูลได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนถึงการนำไปประยุกต์ใช้กับสมาร์ทโฟน และซอฟท์แวร์สำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ซึ่งไม่แน่ว่าเรือธงรุ่นใหม่ที่เตรียมเปิดตัวภายในปีหน้าอย่าง Samsung Galaxy S8 ก็มีสิทธิได้ใช้งานโหมดดังกล่าวด้วย อีกทั้ง หากย้อนกลับไปดูบนซอฟท์แวร์ Nougat เวอร์ชันทดสอบบน Samsung Galaxy S7 เรือธงรุ่นปัจจุบัน ก็มีโหมดการทำงานในชื่อ High Perfomance Mode เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่แน่ว่าโหมดนี้จะถูกนำมายกเครื่องอีกครั้งเป็นเวอร์ชันใหม่บน Samsung Galaxy S8 นั่นเอง

โหมด Performance ที่เพิ่มเข้ามาบน Nougat Beta ของ Samsung Galaxy S7

นอกจากนี้ หากพิจารณาจากข่าวลือด้านสเปกที่ถูกเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ซึ่งได้ระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับสเปกระดับไฮเอนด์ขั้นสุดด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 ตัวล่าสุด หรือชิปเซ็ต Exynos 8895 ตัวแรงที่ใช้สถาปัตยกรรมการผลิตระดับ 10 นาโนเมตร และจับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM สูงสุด 8GB ทำให้มีแนวโน้มว่า Beast Mode นี้จะทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ภายในเพื่อดึงประสิทธิภาพตัวเครื่องให้ถึงขีดสุด ซึ่งจะทำงานตรงกันข้ามกับโหมดประหยัดพลังงานที่จะลดการใช้งานให้มากที่สุดนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งคงต้องรอติดตามข้อมู

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena, GSMArena, techradar

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 22/12/2016

Samsung Galaxy S8

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด