หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

แนะนำฟังก์ชันการใช้งานบน OPPO Find Clover สมาร์ทโฟนรองรับ 2 ซิมการ์ด ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน

หลายต่อหลายคนที่รู้จัก OPPO Find Clover ว่า เป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor ความเร็ว 1.2 GHz มาพร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB ระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม และระบบบริหารจัดการซิมอัจฉริยะ Smart 2 SIM แต่จริงๆ แล้ว OPPO Find Clover ยังมีฟังก์ชันที่ยอดเยี่ยมอื่นๆ ที่หลายๆ คนยังไม่ทราบ มาดูกันว่า OPPO Find Clover มีฟังก์ชันอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มจากระบบปฎิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean ที่มาพร้อม Interface รูปแบบใหม่ที่สวยงามและใช้งานได้ง่ายการออกแบบ ตัดขอบด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่มีสีสันสดใส โดยจะเน้นรูปแบบ Theme ให้ดูเงียบสงบ แต่ยังความมีชีวิตชีวาไว้อยู่ด้วย

สำหรับกล้องของ OPPO Find Clover แบ่งออกเป็น 2 ตัวคือ กล้องด้านหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมการบันทึกวิดีโอระดับ HD 720p นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นการถ่ายภาพเพื่อเพิ่มความสนุกสนานได้การถ่ายภาพได้ทั้งโหมดถ่ายภาพ Lomo, ถ่ายหน้าสวยด้วย Beauty Plus, โหมดพาโนราม่า และโหมดถ่ายภาพอื่นๆ ที่จะให้คุณสนุกสนานกับการถ่ายรูปได้เต็มที่

นอกจากนี้ ใน OPPO Find Clover ยังมีระบบตั้งค่าที่หลากหลาย ไม่เพียงจะจัดการระบบภาพและเสียงในเครื่องเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงระบบความปลอดภัย, ลูกเล่น แม้แต่ฟังก์ชันหาเครื่องหายด้วย โดยมีการทำงานดังนี้

กำหนดเวลาเปิด/ปิดเครื่อง

เป็นฟังก์ชันที่สามารถตั้งเวลาเปิด/ปิดเครื่องอัตโนมัติ ช่วยประหยัดแบตเตอรี่ยามไม่ได้ใช้งาน อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่า จะลืมเปิดเครื่อง เพราะ OPPO Find Clover สามารถเปิดเครื่องได้เองโดยอัตโนมัติ ใช้งานได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ทั่วไป>กำหนดเวลาเปิด/ปิดเครื่อง

การใช้ท่าทางการเคลื่อนไหว

ฟังก์ชันที่จะใช้การเคลื่อนไหวสำหรับการควบคุมเครื่องแบ่งเป็น 2 ฟังก์ชันได้แก่ พลิกเครื่องเพื่อปิดเสียง และ Sleep Stay ที่จะสั่งให้หน้าจอไม่ถูกปิดถ้าตรวจจับได้ว่ามีสายตาของเรามองอยู่ ใช้งานได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ทั่วไป>การใช้ท่าทางการเคลื่อนไหว

วอลเปเปอร์วันพิเศษ

เปลี่ยนภาพพื้นหลังให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ เมื่อถึงวันนั้นๆ เช่น วันลอยกระทง หรือวันวาเลนไทน์ เป็นต้น ใช้งานได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>จอแสดงผล>วอลเปเปอร์วันพิเศษ

ค้นหาโทรศัพท์

เป็นการค้นหาโทรศัพท์เมื่อมีการสูญหาย สามารถแจ้งให้มีการเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนซิมการ์ด, การติดตามโทรศัพท์และสั่งคำสั่งต่างๆ เช่น ล็อคหน้าจอ, ลบข้อมูลทำได้โดยไปที่ find.nearme.co.th สำหรับใช้งานทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ปลอดภัย>ค้นหาโทรศัพท์

ปกป้องความเป็นส่วนตัว

เป็นฟังก์ชันล็อคแอพพลิเคชั่นที่เราไม่ต้องการให้คนอื่นๆ เห็น เมื่อเข้าฟังก์ชันนี้จะเป็นการลากเส้นเพื่อเข้ารหัสเพื่อตั้งรหัส เสร็จแล้วเราก็สามารถเลือกแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการล็อกได้ทันที สำหรับวิธีการใช้ทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ปลอดภัย>ปกป้องความเป็นส่วนตัว

สิทธิ์การใช้งาน

เป็นฟังก์ชันการอนุญาติการใช้งานฟังก์ชันติดต่อสื่อสารในเครื่องได้แก่ระบบการโทร, ข้อความ, Data, Wi-Fi, Mobile Data switch และ Wi-Fi switch โดยจะเป็นคำสั่งให้อนุญาตการใช้งาน, ปฎิเสธการใช้งาน และถามทุกครั้งก่อนการใช้งาน สำหรับใช้งานทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ปลอดภัย>สิทธิ์การใช้งาน

จัดการโปรแกรมเมื่อเปิดเครื่อง

เป็นฟังก์ชันสำหรับเปิด/ปิดการใช้งาน Data สำหรับโปรแกรมที่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต มีประโยชน์คือ สามารถเปิด/ปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของแอพพลิเคชั่นที่ต้องเชื่อมต่อตลอดเวลาอย่าง Line, Facebook เป็นต้น สำหรับใช้งานทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ปลอดภัย>จัดการโปรแกรมเมื่อเปิดเครื่อง

พื้นหลังแท้

เป็นฟังก์ชันที่จะกำหนดการแจ้งเตือนที่หน้าแรกของแอพพลิเคชั่นข้อความเช่น line, Whatsapp ว่าจะให้เป็นกล่องข้อความแสดงที่หน้าหลักหรือไม่ สำหรับใช้งานทำได้โดยเข้าไปที่ ตั้งค่า>ปลอดภัย>พื้นหลังแท้

ข้อมูลหลังการขาย

เป็นข้อมูลเบอร์โทรศัพท์และศูนย์บริการของ OPPO สำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามข้อมูลต่างๆ หลังการขาย โดยเข้าไปดูได้ที่ตั้งค่า>ปลอดภัย>ข้อมูลบริการหลังการขาย

ด้วยความสามารถที่หลากหลายช่วยให้ OPPO Find Clover เป็นสมาร์ทโฟนที่ตอบสนองการใช้งานได้ครอบคลุม อีกทั้งยังมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ใช้สมาร์ทโฟนที่ทั้งประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม และมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

 

Update : 09/07/2013

oppo find clover

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด