หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพรีวิว] LINE Camera แอพแต่งภาพบนแอนดรอยด์ พร้อมลูกเล่นมากมาย น่าใช้ไม่แพ้ Instagram

[25-เมษายน-2555] ณ เวลานี้ คงไม่มีใครรู้จักแอพพลิเคชั่นสำหรับขาแชท ทั้งชาวแอนดรอยด์ และ iOS อย่าง LINE กันอย่างแน่นอน โดย LINE นั้น สามารถคุยข้ามแพลทฟอร์มได้ ซึ่งรองรับทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์, iOS, คอมพิวเตอร์พีซีทั้ง Windows และ Mac เรียกได้ว่า ให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร ไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน ที่ทำงาน หรือนอกสถานที่ก็ตาม

เมื่อไม่นานมานี้ Naver ผู้พัฒนา LINE ได้ประกาศว่า LINE มีผู้ลงทะเบียนใช้งานเกิน 30 ล้านคนทั่วโลกแล้ว และยังได้ออกแอพพลิเคชั่นเสริม ซึ่งได้แก่ LINE Card และ LINE Camera (ข่าวเก่า) โดย LINE Card นั้น สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS ในขณะที่ LINE Camera นั้น ตอนนี้รองรับเฉพาะบนแอนดรอยด์เพียงแพลตฟอร์มเดียว ส่วนบน iOS คาดว่าในเร็วๆ นี้จะมีให้ดาวน์โหลดกันอย่างแน่นอน (Update! Line Camera มีให้ดาวน์โหลดบนระบบปฏิบัติการ iOS เรียบร้อยแล้วครับ)

    SPONSORED

สำหรับ LINE Camera เปิดตัวด้วยกระแสที่แรงมากเลยทีเดียวครับ เพราะแค่วันแรกหลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลดนั้น มีคนแห่เข้ามาดาวน์โหลดกว่า 1 ล้านครั้ง และครองอันดับที่ 1 ในหมวด camera บน Google Play กว่าอีก 16 ประเทศ ส่วนความนิยมของ LINE Camera ในไทยนั้น ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันครับ

    SPONSORED

LINE Camera นั้น มีฟิลเตอร์การตกแต่งภาพเช่นเดียวกับ Instagram ครับ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มกรอบภาพ (Frames) ที่มีกว่า 100 แบบ และ Stamps หรืออีโมติคอนน่ารักๆ กว่า 600 แบบ เพื่อให้ภาพมีลูกเล่นที่น่ารักยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังสามารถสร้าง Stamps เป็นของตัวเองได้ โดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า Brushes & Text ซึ่งจุดนี้ Instagram ไม่มีครับ  นอกจากนี้ LINE Camera ยังสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้อีกด้วย

และที่ขาดไม่ได้ เมื่อทำการสร้างสรรค์ผลงานเสร็จแล้ว สามารถอวดโฉมได้โดยการแชร์ผ่าน Social network ต่างๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, LINE, mixi, weibo, Cyworld, me2day และ renren เป็นอันครบสูตรสำเร็จ ของแอพพลิเคชั่นตกแต่งภาพในปัจจุบันครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม LINE Camera บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ คลิ๊กที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม LINE Camera บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่นี่ 

 

 

Update : 26/04/2012

แอพแนะนำ แอพแต่งภาพ LINE Camera แอพรีวิว