หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

หลุดคลิปเรนเดอร์ Xiaomi Mi Mix 2 ทายาทเรือธงไร้ขอบแดนมังกร โชว์ทุกมุม 360 องศา พร้อมกล้องคู่ Dual-Camera อัตราส่วนหน้าจอ 93% เหลือไว้แค่ขอบล่างนิดเดียว!

เมื่อปีที่ผ่านมา Xiaomi Mi Mix สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนด้วยดีไซน์จอไร้ขอบรุ่นแรกๆ และจุดประกายความนิยมของดีไซน์ไร้ขอบขึ้นมา (แม้ Sharp จะทำมาก่อนก็ตาม) จนตอนนี้แบรนด์ดังๆ อย่าง Samsung และ LG ก็นำดีไซน์นี้มาใช้กับเรือธงรุ่นล่าสุดแล้ว และในอนาคตคาดว่าจะมีอีกหลายแบรนด์ตามออกมาเรื่อยๆ ข่าวดีก็คือตอนนี้ Xiaomi เตรียมสานต่อความสำเร็จด้วยการพัฒนาเรือธงไร้ขอบรุ่นต่อไป Xiaomi Mi Mix 2 แล้ว

Lei Jun CEO ของ Xiaomi เปิดเผยว่า ทางบริษัทจะร่วมมือกับ Phillip Stark นักออกแบบชาวฝรั่งเศสในการออกแบบคอนเซ็ปต์ของ Xiaomi Mi Mix รุ่นต่อไป และจะพยายามให้มีความแปลกใหม่มากขึ้นและทำให้เกิดขึ้นจริงได้ แม้ว่าเขาจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ของเรือธงไร้ขอบรุ่นต่อไปออกมา แต่ล่าสุดก็มีเบาะแสแรกของ Xiaomi Mi Mix 2 หลุดออกมาบนเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีนแล้ว โดยเป็นวิดีโอเรนเดอร์โชว์ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ 360 องศาของ Xiaomi Mi Mix 2 ซึ่งว่ากันว่าเป็นรุ่นต้นแบบ จากเบาะแสดังกล่าวแสดงให้เห็นอัตราส่วนหน้าจอเกือบ 100% ดีไซน์ไร้ขอบทุกด้านยกเว้นขอบล่างที่ยังมีขอบบางๆ อยู่ ที่น่าสนใจคือมีการติดตั้งกล้องคู่ Dual-Camera ด้านหลังด้วย ส่วนการสแกนลายนิ้วมือคาดว่าจะใช้เทคโนโลยีอัลตร้าโซนิคเหมือนเดิม

แหล่งข่าวได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า Xiaomi Mi Mix 2 จะมีอัตราส่วนหน้าจอ 93% ของพื้นที่ด้านหน้า อัปเกรดจากรุ่นที่แล้วที่มีอัตราส่วน 91.3% ยังคงใช้วัสดุคาร์บอนเซรามิกและเทคโนโลยีหูฟังแบบ acoustic หน้าจอเป็นแบบ AMOLED

อย่างไรก็ตาม ดีไซน์ไร้ขอบดูบอบบางจนอดห่วงเรื่องความทนทานไม่ได้แม้จะใช้วัสดุคาร์บอนเซรามิกก็ตาม เพราะ Xioami Mi Mix รุ่นแรกก็เคยหล่นกระแทกพื้นจนจอร้าวมาแล้ว คาดว่าคราวนี้ Xiaomi คงจะปรับปรุงโดยการติดตั้ง Gorilla Glass รุ่นใหม่ๆ เข้าไปด้วย แต่ทั้งหมดที่ว่านี้ยังเป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น อีกไม่นานคงจะมีข้อมูลใหม่ๆ ของ Xioami Mi Mix 2 ออกมาให้ชมกันอีกเรื่อยๆ อย่างแน่นอน

 

---------------------------------------
ที่มา : Xioamitoday, TechConfigurations

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 22/03/2017

Xiaomi Mi Mix 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด