หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

มาแล้ว! Xiaomi Mi Max แฟ็บเล็ตจอ 6.4 นิ้วใหญ่เต็มตา มากับกล้อง 16 ล้าน พร้อมตัวสแกนลายนิ้วมือ

 

หลายคนอาจจะมองค่ายมือถือยักษ์ใหญ่จากจีนอย่าง Xiaomi ว่าพยายามเดินตามรอย Apple มาโดยตลอด แต่จะมองแบบนั้นต่อไปไม่ได้เสียแล้ว เมื่อในระยะหลังๆ Xiaomi เริ่มมีความชัดเจนในแนวทางของตัวเองมากยิ่งขึ้นและล่าสุด Xiaomi ก็ได้ก้าวสวนทางกับ Apple ที่หันหัวเรือไปทางมือถือจอเล็ก โดยการเปิดตัวแฟ็บเล็ตที่จอใหญ่ที่สุดเท่าที่ Xiaomi เคยทำมา นั่นก็คือ Xiaomi Mi Max

Xiaomi Mi Max คือแฟ็บเล็ตระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว โดยมีด้วยกัน 3 รุ่น สำหรับรุ่นท็อปจะขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 652 หน่วยความจำ (RAM) 4 GB พื้นที่จัดเก็บภายใน 128 GB รุ่นรองลงมาจะ RAM 3 GB พื้นที่จัดเก็บภายใน 64 GB และรุ่นเล็กสุด จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 650 RAM 3 GB และพื้นที่จัดเก็บ 32 GB ทั้ง 3 รุ่นติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และยังมีตัวสแกนลายนิ้วมือด้วย

นอกจากนี้แล้ว Mi Max ยังมีความจุแบตเตอรี่ถึง 4850 mAh ซึ่ง Xiaomi บอกว่าสามารถเปิดวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านไวไฟอย่างต่อเนื่องได้ถึง 14 ชั่วโมงเลยทีเดียว แถมตัวเครื่องยังมีความบางเพียง 7.5 มิลลิเมตร น้ำหนักเบามือแค่ 203 กรัมเท่านั้น

Mi Max ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือการโคลนแอปต่างๆได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดแอปได้หลายบัญชีพร้อมกัน เหมาะสำหรับนักท่องโซเชียลมีเดียต่างๆที่บางครั้งจำเป็นต้องจัดการหลายๆบัญชีพร้อมๆกัน ไม่ต้อง log in – log out เปลี่ยนบัญชีบ่อยๆอีกต่อไป

Xiaomi Mi Max จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ที่ประเทศจีน โดยมีให้เลือกสามสีคือ Silver, Light Grey และ Gold โดยรุ่นเล็กสุดจะมีค่าตัวที่ 1,500 หยวน (ประมาณ 8,100 บาท) และรุ่นกลางอยู่ที่ 1,700 หยวน (ประมาณ 9,100 บาท) ส่วนรุ่นท็อปจะอยู่ที่ 2,000 หยวน (ประมาณ 11,000 บาท)

 

 

---------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com, forbes.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/05/2016

Xiaomi Mi Max

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด