หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เปิดตัวแล้ว! Xiaomi Mi Max 2 มือถือจอใหญ่แบตอึดรุุ่นล่าสุด มาพร้อมจอ 6.44 นิ้ว ชิป Snapdragon 625 RAM 4GB และแบต 5,300mAh ในราคาเริ่ม 8,500 บาท!

หลังจากที่ค่าย Xiaomi ได้เปิดตัว Mi Max สมาร์ทโฟนที่ชูโรงด้วยหน้าจอไซส์ใหญ่ พร้อมแบตเตอรี่จุใจไปเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ล่าสุด Xiaomi ได้สานต่อความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัว Mi Max 2 สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดล่าสุด ที่มาพร้อมกับสเปกแบบจัดเต็มยิ่งกว่าเดิม

สำหรับ Mi Max 2 ยังคงมีดีไซน์โดยรวมที่คล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้า ด้วยบอดี้โลหะทั้งชิ้น ขึ้นรูปแบบ Unibody พร้อมหน้าจอแสดงผลไซส์ใหญ่ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD แต่ได้ปรับปรุงขอบจอให้บางลงกว่าเดิม และเปลี่ยนดีไซน์ที่ด้านหลังเล็กน้อย ด้วยการย้ายเส้นเสารับสัญญาณไปพาดโอบล้อมบริเวณขอบบน และขอบล่างแทน นอกจากนี้ Xiaomi ยังปรับปรุงดีไซน์ตัวเครื่องให้หยิบจับด้วยมือเดียวถนัดขึ้น และอัปเกรดลำโพงเป็นลำโพงคู่ Stereo แล้ว

ด้านประสิทธิภาพภาพการทำงาน ได้รับการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ด้วยขุมพลังตัวล่าสุด Qualcomm Snapdragon 625 จับคู่การทำงานกับหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB และหน่วยความจำภายในความจุสูงสุด 128GB ส่วนแบตเตอรี่ได้อัปเกรดความจุที่ขนาด 5,300mAh พร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ซึ่งทาง Xiaomi ระบุว่า สามารถชาร์จแบตจาก 0% ถึง 68% ได้ภายในเวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้น และรองรับการใช้งานต่อเนื่องถึง 2 วัน

ส่วนกล้องถ่ายรูปที่เคยเป็นจุดด้อยของรุ่นก่อนนั้น รอบนี้ Xiaomi ได้ปรับปรุงเป็นที่เรียบร้อย ด้วยการเลือกใช้กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ขนาดพิกเซล 1.25 ไมครอน รูรับแสงกว้าง f/2.2 เซ็นเซอร์รับภาพ Sony IMX386 ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดียวกับที่ใช้บนเรือธง Mi 6 นั่นเอง นอกจากนี้ ยังอัปเกรดการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยให้ดียิ่งกว่าเดิม ส่วนกล้องหน้ามาพร้อมกับความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมมองกว้าง

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Mi Max 2

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Mi Max 2

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Mi Max 2

 

สรุปราคา และวันวางจำหน่าย

Xiaomi Mi Max 2 เปิดตัวมาทั้งหมด 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ได้แก่ รุ่น RAM 4GB + ROM 64GB ในราคา 1,699 หยวน หรือประมาณ 8,500 บาท และรุ่น RAM 4GB + ROM 128GB ในราคา 1,999 หยวน หรือประมาณ 10,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนช่วงต้นเดือนหน้าเป็นต้นไป ส่วนจะมีเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยหรือไม่ คงต้องรอข่าวสารจากทาง i-mobile กันต่อไปครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : MIUI

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 25/05/2017

Xiaomi Mi Max 2

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด