หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

คืนชีพ! VAIO Phone A สมาร์ทโฟนปัดฝุ่นใหม่ในร่าง Android มาพร้อมจอ 5.5 นิ้ว RAM 3GB รองรับ 2 ซิมการ์ด ในราคา 7,800 บาท เตรียมเปิดตัวต้นเดือนหน้า

หลังจากที่ Sony ขายกิจการส่วน VAIO ไปเมื่อสามปีที่แล้วก็ไม่ค่อยมีข่าวคราวออกมาให้เห็นอีกเลย ถ้าไม่นับแล็ปท็อปที่ทำตลาดอยู่ในบางประเทศ ผลิตภัณฑ์น่าสนใจก็มีเพียง VAIO Phone Biz สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวออกมาเงียบๆ เมื่อปีที่แล้ว และถูกลืมไปอย่างรวดเร็วเพราะเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ที่แทบไม่เหลือฐานผู้ใช้แล้ว (ไม่รู้ตอนนั้น VAIO คิดอะไรอยู่) แม้จะไปไม่รอดแต่ดูเหมือนจะยังไม่ยอมถอนตัวจากวงการสมาร์ทโฟนง่ายๆ ล่าสุดได้จับสมาร์ทโฟนรุ่นเดิมมาปัดฝุ่นใหม่ เปลี่ยนไส้ในเป็น Android ในชื่อ VAIO Phone A

VAIO Phone A ยังมีดีไซน์ภายนอกและสเปกเหมือน VAIO Phone Biz ทุกประการ โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด HD 720p ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 617 พร้อม RAM 3GB ความจุภายใน 16GB รองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกผ่าน microSD ได้ กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สิ่งที่ได้รับการอัปเกรดจากรุ่นที่แล้วมีเพียงระบบรองรับ 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) และระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow เท่านั้น

VAIO Phone A ดูจะไม่ใช่ไม้เด็ดที่งัดออกมาใช้สู้กับแบรนด์อื่น แต่ดูแล้วเหมือนเป็นการนำของเก่ามาปรับปรุงใหม่เพื่อให้อยู่รอดต่อไปได้มากกว่า สำหรับกำหนดการเปิดตัวเป็นวันที่ 7 เมษายน 2017 และจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ในราคาประมาณ 7,800 บาท หากมีเสียงตอบรับที่ดีก็อาจขยับขยายไปวางจำหน่ายในประเทศอื่นๆ ต่อไป

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 23/03/2017

VAIO Phone A

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด