หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[แอพรีวิว] มาแล้ว! TV Thai ดูทีวี ช่องโปรด รายการโปรด แบบออนไลน์ บน iPhone และ iPad

[11-พฤศจิกายน-2554] สำหรับใครที่กำลังมองหา แอพพลิเคชั่น ดูทีวีออนไลน์ แล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับ TV Thai แอพพลิเคชั่นดูทีวีออนไลน์บน iOS ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง iPhone และ iPad ครับ ซึ่งแอพพลิเคชั่น TV Thai นั้น ไม่ใช่เป็นแอพพลิเคชั่น ทีวีออนไลน์ เฉพาะช่อง 3, 5, 7, 9 NBT และ ThaiPBS ซึ่งเป็นช่องทีวีปกติเท่านั้น แต่ยังมีรายการอื่นๆ ให้เลือกชมกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ดูได้อย่างจุใจเลยทีเดียวครับ

สำหรับ TV Thai เวอร์ชั่นนี้ เป็นเวอร์ชั่น 1.6.5 อัพเดทใหม่ ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มมาอีกมากมาย และมีการปรับ User Interface รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วย ลองมาดูหน้าตาของ TV Thai บน iPad กันครับ

รีวิว แอพพลิเคชั่น TV Thai (TV Thai Application review)

เมนูของ TV Thai จะมีอยู่ 2 ส่วนหลักๆ ครับ คือ Browse และ TV

อันนี้คือ เมนู Browse จะเป็นแหล่งรวมทีวี และรายการต่างๆ มีทั้งหมด 4 หมวดก็คือ News, General, Entertainment และ Sports

ส่วนหน้านี้คือ TV เป็นส่วนที่เอาไว้ดูรายการทีวี ซึ่งตอนนี้จะเห็นว่า ด้านขวามือนั้น ยังไม่มีรายการอะไรเลย ฉะนั้น เราจะต้องทำการ add หรือเพิ่ม โดยการเข้าไปที่เมนู Browse นั่นเองครับ

มาดูรายละเอียดของแต่ละหมวดหมู่กันครับ

1) News : หมวดหมู่ News นั้น ก็ตามชื่อเลยครับ เป็นแหล่งรวมรายการข่าวจากสถานีต่างๆ ที่นอกเหนือจากช่อง 3, 5, 7, 9 ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสถานีข่าวตามเคเบิ้ลทีวีนั่นเอง อย่างเช่น Spring News, Nation Channel, Voice TV และสถานีอื่นๆ อีกมากมายครับ

2) General : รวมช่องทีวีมาตรฐานไทย นั่นคือ ช่อง 3, 5, 7, 9, NBT และ ThaiPBS ครับ

3) Entertainment : รวมช่องรายการบันเทิงต่างๆ เช่น Mango TV, TV POOL หรือจะเป็นการ์ตูน ก็มีครับ

4) Sports : รวมรายการกีฬา ทั้งในไทย และต่างประเทศ สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบดูกีฬา แต่คุณผู้หญิงก็ดูได้นะครับ :D

วิธีการเพิ่มรายการทีวี

วิธีการเพิ่มช่องรายการ เพื่อให้โชว์บนหน้า TV นั้น ก็ง่ายๆ ครับ เพียงแต่เปลี่ยนสถานะ จาก OFF เป็น ON ก็สามารถเพิ่มช่องรายการได้แล้ว

จากนั้น เมื่อเข้ามาที่เมนู TV จะเห็นว่า ช่องรายการที่เราเปลี่ยนเป็น ON จะมาโชว์ในหน้านี้แล้วครับ ซึ่งสามารถจัดเป็นหมวดหมู่เรียงกันได้ด้วย โดยการจิ้มที่ไอคอนที่ต้องการจะเปลี่ยนค้างไว้ คล้ายๆ กับเวลาที่เราย้าย Apps บน iPad นั่นแหละครับ จากนั้นก็ย้ายไอคอนไปมาตามใจชอบได้เลย

ไอคอน Program จะบอกรายละเอียดว่า ณ เวลานี้ แต่ละช่องกำลังฉายรายการอะไรอยู่บ้าง

.

.

ลองกดที่ช่อง 3 ดูครับ.... ละครเกมร้าย เกมรัก กำลังฉายเลย :D

สามารถดูแบบเต็มจอได้ด้วยครับ

นอกจากนี้ ไอคอน Program ยังสามารถดูรายการถัดไปของช่องนั้นๆ ได้ด้วย อันนี้เป็นรายการของทางช่อง 3 ครับ (จะแสดงแบบนี้ก็ต่อเมื่อ เรากดเข้าไปดูรายการทีวีของช่องนั้นๆ นะครับ)

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับการรีวิว TV Thai แอพพลิเคชั่นดูทีวีออนไลน์ฝีมือคนไทย ซึ่งตอนนี้จัดโปรโมชั่น ราคาพิเศษ เพียงแค่ $0.99 หรือประมาณ 30 บาทเท่านั้น เฉพาะช่วงนี้เท่านั้นนะครับ อย่างไรก็ดี TV Thai นี้ ไม่ได้เป็นแอพพลิเคชั่นแบบ Universal ฉะนั้น ถ้าจะดาวน์โหลดต้องดูด้วยนะครับว่า จะดาวน์โหลดบน iPhone หรือ iPad ส่วนการใช้งาน TV Thai บน iPhone นั้น จะคล้ายๆ กับบน iPad ครับ แต่หน้าตาจะแตกต่างกันเล็กน้อยครับ

TV Thai แอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทย ของดีที่ควรสนับสนุนครับ :)

ดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น TV Thai บนระบบปฏิบัติการ iOS คลิ๊กที่


Update : 11/11/2011

iOS TV Thai TV Thai application TV Thai review TV online ทีวีออนไลน์

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด