หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 Plus ของอาจขาดตลาดช่วงท้ายปี หลังแอปเปิลไม่แน่ใจว่าจะมีสินค้าเพียงพอต่อความต้องการ

หลังจากที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้เริ่มวางจำหน่ายอย่างประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมานี้และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าใครที่กำลังเล็งๆ หรือตัดสินใจซื้อเรือธงกล้องคู่อย่าง iPhone 7 Plus ภายในช่วงสิ้นปีนี้อาจต้องเผื่อใจไว้สักนิด หลัง Tim Cook ซีอีโอของแอปเปิลออกมาเปิดเผยเองว่า แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่แน่ถึงจำนวนสินค้าว่าจะเพียงพอต่อความต้องการทั้งหมดในช่วงสิ้นปีนี้

    SPONSORED

ภายในงานแถลงผลประกอบการสำหรับนักลงทุนของ Apple ประจำไตรมาสที่ 4 Tim Cook ได้รับคำถามจากนักลงทุน เกี่ยวกับความกังวลว่าไอโฟนจะเพียงพอต่อความต้องการสินค้าจากผู้บริโภคหรือไม่ ซึ่งทาง Tim Cook ก็ได้เปิดเผยคำตอบออกมาว่า ตัวเขาเองเชื่อว่า iPhone 7 นั้นคงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่สำหรับ iPhone 7 Plus ยังไม่แน่ใจเท่าไรนัก และยังไม่สามารถให้คำตอบแบบชัดเจนได้ เนื่องจากในขณะนี้ความต้องการ iPhone 7 ทั้งสองรุ่นมีอย่างมหาศาล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone 7 Plus ที่ความต้องการจากผู้ซื้อสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้จากตอนเปิดตัวเป็นอย่างมาก 

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ของแอปเปิลตอนนี้นับว่าไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก เนื่องจากยอดขายไอโฟนได้ลดลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายไตรมาสที่ผ่านมา แต่ในช่วงไตรมาสท้ายปีซึ่งเป็นช่วงเทศกาลที่กำลังต่อคิวมาถึง น่าจะเป็นช่วงระยะเวลาที่สำคัญสำหรับแอปเปิลไม่ใช่น้อย ซึ่งหากบริษัทสามารถเร่งผลิตสินค้าให้ทันต่อความต้องการของผู้คนได้ ก็จะนับว่าเป็นกุญแจสำคัญและโอกาสทองที่จะทำให้บริษัทกลับมามีกำไรเพิ่มขึ้นได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ iPhone 7 Plus เริ่มเกิดความล่าช้าในการขนส่งแล้ว อันเนื่องมาจากความต้องการที่มีมากกว่ากำลังการส่งออกสินค้า ซึ่งภายในต่างประเทศหากเราเข้าซื้อ iPhone 7 Plus อาจต้องรอการรับของนานเป็นเวลาถึงหลายสัปดาห์เลยทีเดียว แต่จากที่ทีมงานลองตรวจสอบดูพบว่า iPhone 7 Plus ที่วางจำหน่ายโดยโอเปเรเตอร์ค่ายต่างๆ ในประเทศไทยยังคงหาซื้อได้ตามปกติ โดยจะมีแค่บางรุ่นความจุและบางสีเท่านั้นที่อาจต้องทำการจองสินค้าก่อน แต่ยังไม่แน่ชัดว่าหากแอปเปิลผลิตสินค้าไม่ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งานช่วงสิ้นปีนี้จริง จะส่งผลกระทบต่อประเทศไทยมากน้อยขนาดไหน คงต้องจับตาดูกันดีๆ ครับ
 

---------------------------------------
ที่มา : TechCrunch

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

 

Update : 26/10/2016

Apple iphone 7

ข่าวอัพเดทล่าสุด