หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Tim Cook ปลื้ม! หูฟังไร้สาย AirPods มาแรงจนฉุดไม่อยู่ พบสั่งวันนี้ต้องรอของนานกว่า 1 เดือน

หลังจากที่หูฟังไร้สาย AirPods ได้ฤกษ์วางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากถูกเลื่อนการวางจำหน่ายมาถึง 2 เดือนด้วยกัน อย่างไรก็ตาม หูฟัง AirPods กลับกลายประเด็นที่ผู้ใช้งานได้วิพากษ์วิจารณ์กันในเรื่องของดีไซน์ รวมถึงราคาที่ค่อนข้างสูง จนทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าจริงๆ แล้ว AirPods จะไปรอดหรือไม่ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า Apple กับ AirPods กำลังไปได้สวยบนท้องตลาดเลยทีเดียว

    SPONSORED

เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา Tim Cook ซีอีโอแห่งยักษ์ใหญ่ Apple ได้ไปปรากฏตัวที่ New York Stock Exchange ด้วยท่าทียิ้มแย้มตลอดงาน ซึ่งไฮไลต์สำคัญในครั้งนี้คือการที่สำนักข่าว CNBC ได้ขอสัมภาษณ์สั้นๆ เกี่ยวกับหูฟังไร้สาย AirPods ซึ่งทาง Tim Cook ก็ได้ตอบกลับมาว่า ตอนนี้เจ้าหูฟัง AirPods กลายเป็นความสำเร็จที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่แล้ว และเมื่อทางสื่อถามกลับไปว่า จะมีของเข้ามาในสต็อกมากกว่านี้หรือไม่ Tim Cook ได้เปิดเผยทาง Apple กำลังเร่งผลิตหูฟัง AirPods ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ในขณะนี้ AirPods ได้จำหน่ายหมดเกลี้ยงทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้วตามรายงานของเว็บไซต์ airpods.isinstock.com โดยของจะเข้ามาเติมในร้าน Apple Store ทุกๆ วัน แต่เนื่องจากความต้องการจากผู้ใช้งานมีสูง จึงทำให้ของหมดหลังจากวางจำหน่ายได้เพียงไม่นานเท่านั้น

    SPONSORED

สำหรับ AirPods ถูกเผยโฉมครั้งแรกเมื่องานเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม Apple ไม่สามารถวางจำหน่ายได้ตามกำหนดที่เคยวางเอาไว้ในช่วงเดือนตุลาคม และได้เริ่มวางขายอย่างเป็นทางการก่อนเทศกาลคริสมาสตร์ไม่กี่อาทิตย์นี้เอง ซึ่งเป็นที่น่าสนใจว่าท้ายที่สุดแล้วหูฟัง AirPods จะมียอดขายสูงเพียงใด อย่างไรก็ตาม หากใครที่กำลังพิจารณาการสั่งซื้อหูฟังไร้สาย AirPods เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ตัวเองคงต้องผิดหวังซักนิด เพราะภายในหน้าเว็บไซต์ Apple Online Store ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า จะสามารถจัดส่งสินค้าได้ภายใน 6 สัปดาห์หรือเดือนกว่าๆ เลยทีเดียว 

 

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 29/12/2016

Apple Tim Cook Airpods