หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ททท. จับมือ โนเกีย ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยผ่าน Mobile Application พร้อมเปิดตัว “The New Amazing Thailand” และเกมส์ “Thailand Racing by Smile Land” บนแพลตฟอร์ม Windows Phone เป็นครั้งแรก

บ่ายวันนี้ (๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๕) ณ ENIGMA THEATRE สยามพารากอน นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนนักพัฒนาและระบบนิเวศน์การสื่อสารไร้สาย โนเกีย ประเทศไทย และตลาดเอเชียเกิดใหม่ ร่วมแถลงข่าว “ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น” เพื่อประกาศการร่วมมือเป็นพันธมิตรระหว่าง ททท. กับ โนเกีย เปิดตัวโมบายแอพพลิเคชั่น “The New Amazing Thailand” พร้อมต่อยอดเกมส์ “Thailand Racing by Smile Land” สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนโนเกียบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone และแพลตฟอร์มอื่นๆ อีกด้วย

นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่ ททท. ได้ร่วมมือ โนเกีย ในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง เพื่อนำเสนอนวัตกรรมสำหรับโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยโมบายแอพพลิเคชั่น บนสมาร์ทโฟน Nokia ในระบบปฏิบัติการ Windows Phone จากความสำเร็จในการทำการตลาดผ่านโมบายแอพพลิเคชั่น Amazing Thailand ในแพลตฟอร์มยอดนิยมทั้งโนเกีย ไอโฟน แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ และไอแพด ในช่วงที่ผ่านมา ในปีนี้ ททท.จึงได้เปิดตัว “The New Amazing Thailand” โมบายแอพพลิเคชั่นบนทุกแพลตฟอร์ม โดยได้มีการเปลี่ยนรูปแบบดีไซน์ พัฒนาเนื้อหาเพิ่มเติมทั้งข้อมูลด้านการท่องเที่ยว โปรโมชั่นสิทธิพิเศษจากผู้ประกอบการและจากตัวแทนจำหน่ายท่องเที่ยวออนไลน์ในประเทศไทย พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก

    SPONSORED

รวมทั้งได้ร่วมกับโนเกียในการพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับแพลตฟอร์ม Windows Phone เป็นครั้งแรก โดยตั้งเป้าหมายจำนวนผู้ดาวน์โหลดโมบายแอพพลิเคชั่น Amazing Thailand อีกเท่าตัว จากปีที่แล้วที่ทำได้กว่า 300,000 ดาวน์โหลด ซึ่งการทำการตลาดท่องเที่ยวผ่านสมาร์ทโฟน ถือเป็นช่องทางใหม่ที่มีศักยภาพในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวต่างๆให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เป็นกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงได้เกิดการรับรู้ ซึ่ง ททท. พร้อมเปิดรับนวัตกรรมและความร่วมมือเช่นนี้เสมอ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวที่สามารถช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

ทั้งนี้ ไฮไลท์ของ โมบายแอพพลิเคชั่น “The New Amazing Thailand” คือการพัฒนาฟีเจอร์ที่เป็นฟังก์ชั่นการใช้งานให้สามารถใช้งานได้สอดคล้องกับความสนใจและเอื้อประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวขณะเดินทาง เช่น Augmented Reality หรือ AR เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นสัญลักษณ์และข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆที่อยู่รอบตัว, QR code scanner เพื่อเรียกดูข้อมูลการท่องเที่ยว, Interactive Map เพื่อเสนอแนะการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ผ่านทางแผนที่บนสมาร์ทโฟน , Search และ Filter ที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาและเรียกดูข้อมูลได้ตามความสนใจหรือประเภทของสถานที่ ตลอดจนฟีเจอร์ Check-In สำหรับแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวในประเทศไทยผ่านทาง Facebook โดยคาดว่าโมบายแอพพลิเคชั่นใหม่นี้จะสามารถเพิ่มความถี่ในการใช้งาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยด้วยดิจิตอลแพลตฟอร์มและโมบายแอพพลิเคชั่นของ ททท. อีกด้วย

นายจิรพัฒน์ จันทร์เจิดศักดิ์ หัวหน้าฝ่ายสนับสนุนนักพัฒนาและระบบนิเวศน์การสื่อสารไร้สาย โนเกีย ประเทศไทย และตลาดเอเชียเกิดใหม่ กล่าวว่า “โนเกียรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับ ททท. ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยด้วยโมบายแอพพลิเคชั่น และส่งเสริมระบบนิเวศน์การสื่อสารไร้สาย ด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ความสนใจของนักท่องเที่ยว และสนับสนุนนักพัฒนาไทยในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นดีๆ ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ใช้ โดยแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Nokia Lumia 900, 800, 710 และ 610 ซึ่งเริ่มวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย เมื่อสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นในเรื่องของความเร็ว ความง่ายในการใช้งาน มาผนวกกับแอพพลิเคชั่นดีๆ เชื่อแน่ว่าจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับนักท่องเที่ยว”

นอกจากนี้ โนเกีย ยังได้ร่วมกับ ททท. ในการพัฒนาเกมส์ “Thailand Racing by Smile Land” สำหรับแพลตฟอร์ม Windows Phone โดยเฉพาะ ซึ่งเกมส์นี้เป็นการแข่งขันด้านความเร็วตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศ โดยได้นำฉากสถานที่ท่องเที่ยวจากเกมส์ Smile Land บน Facebook มาเป็นสนามแข่ง ผนวกกับเอกลักษณ์ของท้องถิ่นในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยว ทั้งการแข่งรถ แข่งเรือ แข่งจักรยาน หรือแข่งขันโดยการใช้สัตว์เป็นพาหนะ รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยการเก็บของที่ระลึกและไอเท็มพิเศษเพื่อเก็บคะแนนสะสมไว้ในเกม Smile Land บน Facebook ได้อีกด้วย ซึ่งคาดว่า ทั้ง “The New Amazing Thailand” และ “Thailand Racing by Smile Land” โมบายแอพพลิเคชั่นนี้จะส่งเสริมภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทยได้เป็นอย่างดีผ่านทางกลุ่มผู้ใช้ Nokia Lumia ที่มีอยู่ทั่วโลก

นักท่องเที่ยวสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใหม่ได้ที่ mobile.tourismthailand.org หรือสนุกสนานกับเกมส์ Smile Land โดยเข้าไปที่ www.smilelandgame.com

 

 

Update : 24/05/2012

โนเกีย ททท. The New Amazing Thailand Thailand Racing by Smile Landข่าวที่เกี่ยวข้อง