หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ลือ Nokia Carla เตรียมปล่อยอัพเดทให้กับสมาร์ทโฟน Nokia Belle ทุกรุ่น ในไตรมาสที่ 4

[23-กุมภาพันธ์-2555] หลังจากที่มีข่าวคราวของ สมาร์ทโฟนรุ่นต่อของ Nokia N8 ที่น่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2012 สัปดาห์หน้ากันไปแล้ว ล่าสุด มีข่าวของระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นถัดจาก Nokia Belle นั่นก็คือ Nokia Carla หลุดออกมาแล้ว โดยแหล่งข่าว ระบุว่า Nokia Carla นั้น จะปล่อยอัพเดทให้กับสมาร์ทโฟนที่ใช้ Nokia Belle ประมาณช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ โดยแบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่นคือ อัพเดทให้กับสมาร์ทโฟน Nokia Belle ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Nokia 603, Nokia 700 และ Nokia 701 ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้ จะได้รับการอัพเดท Nokia Carla แบบเต็มๆ เนื่องจากมีคุณสมบัติของตัวเครื่องที่เหมาะสมสำหรับ Nokia Carla นั่นก็คือ ระบบประมวลผล ความเร็ว 1GHz นั่นเอง

ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่เพิ่งได้รับการอัพเดทเป็น Nokia Belle ไม่ว่าจะเป็น Nokia N8, Nokia C7, Nokia E7, Nokia X7, Nokia E6 และ Nokia C6-01 จะได้รับการอัพเดทเป็น Nokia Carla ประมาณไตรมาสที่ 4 ของปีนี้เช่นกัน แต่จะเป็นเวอร์ชั่นที่บางเบากว่า เนื่องจาก สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวนั้น ไม่สามารถรองรับ NFC ได้ และระบบประมวลผลความเร็วไม่ถึง 1GHz ซึ่งถ้าหากรับการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นเต็ม อาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานช้าลงได้

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี Nokia 603, Nokia 700 และ Nokia 701 ล็อตใหม่ ที่วางจำหน่ายหลังจากเปิดตัว Nokia Carla แล้ว จะได้รับการอัพเดทเป็น Nokia Carla เลยทันที ซึ่งจะวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 3

สำหรับ Nokia Carla ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นถัดจาก Nokia Belle นั้น จะได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบ NFC, ระบบเสียงแบบ Dolby surround, ปรับปรุง Widgets, ปรับปรุงเบราเซอร์ และอื่นๆ

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------

รายละเอียดเพิ่มเติม : nokiapoweruser.com


Update : 23/02/2012

Nokia symbian โนเกีย nokia belle nokia carla